Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 38/2007/NĐ-CP

Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại nghị định tại nghị định 38/2007/NĐ-CP và hướng dẫn tại thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDDT thì trường hợp của con bạn sẽ được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự vì lý do con trai bạn đang thực hiện chương trình  học đại học (học đại học năm thứ 3) nên con bạn sẽ được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự ch đến khi học xong chương trình đại học. Hết thời hạn này con bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.

Như vậy,trường hợp của con trai bạn do chưa hết thời hạn tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự mà đã bị ban chỉ huy quân sự gọi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự là không thực sự phù hợp với quy định pháp luật. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật