Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

hợp đồng lao động

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật viên chức năm 2010

2. Luật sư tư vấn:

Bạn là bác sỹ tại bệnh viện công nên có thể được xác định là viên chức bởi theo điều 2, Luật viên chức 2010 thì "Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.".

Điều 29, Luật viên chức 2010 quy định về việc viên chức được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

"4. Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 45 ngày; trường hợp viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị 06 tháng liên tục thì phải báo trước ít nhất 03 ngày.

5. Viên chức làm việc theo hợp đồng làm việc xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trong các trường hợp sau:

a) Không được bố trí theo đúng vị trí việc làm, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm các điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng làm việc;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc không được trả lương đúng thời hạn theo hợp đồng làm việc;

c) Bị ngược đãi; bị cưỡng bức lao động;

d) Bản thân hoặc gia đình thật sự có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng;

đ) Viên chức nữ có thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở chữa bệnh;

e) Viên chức ốm đau hoặc bị tai nạn đã điều trị từ 03 tháng liên tục mà khả năng làm việc chưa hồi phục.

6. Viên chức phải thông báo bằng văn bản về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc cho người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập biết trước ít nhất 03 ngày đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c, đ và e khoản 5 Điều này; ít nhất 30 ngày đối với trường hợp quy định tại điểm d khoản 5 Điều này.".

Như vậy, bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì bạn cần tuân thủ các quy định trên về lý do chấm dứt, thời hạn báo trước. Đối với hợp đồng không xác định thời hạn thì chấm dứt không cần lý do nhưng phải đáp ứng thời hạn báo trước. Đối với hợp đồng xác định thời hạn thì chấm dứt cần đảm bảo lý do chấm dứt và thời hạn báo trước theo quy định trên. Trong trường hợp bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện trên mà Giám đốc bệnh viện vẫn không cho bạn nghỉ việc thì bạn có thể yêu cầu tổ chức công đoàn cơ sở tham gia giải quyết để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Tham khảo bài viết liên quan:

1. Đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật ?

2. Tư vấn về chuyển từ công chức sang viên chức ?

3. Hỏi về thôi việc của viên chức?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật Lao động.