Trong 14 năm công tác không để xây ra sai sót gì mà luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ , nay bị đẩy sang bên viên chức không một lời hỏi xem có nghiệm vọng sang đó hay không mà chỉ ra quyết định chuyển đi.

Nguyện vọng của người đó là không muốn chuyển sang viên chức sang bên đó là tự thu chi khi giải thể không biết được giải quyết thế nào.

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: LT Nhung

>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua điện thoại gọi:   1900.1975

Tư vấn luật công chức, viên chức ?

Tư vấn luật công chức, viên chức - Ảnh minh họa

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý: Luật Viên chứ năm 2010

Đối với trường hợp của anh/ chị thì người đó được xác định đã làm việc được 14 năm trong một đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện với vai trò là một công chức phụ trách linh vực khoa học và công nghệ với bằng cử nhân kinh tế, bây giờ bị chuyển sang viên chức.

Cụm từ “được chuyển sang  viên chức bên đó” là được chuyển sang làm viên chức nhưng vẫn làm việc tại đơn vị sự nghiệp cấp huyện đó.

Đối với trường hợp người đó bị chuyển từ công chức sang viên chức vẫn tại tổ chức công lập cấp huyện thì theo quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 58 như sau: “Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập khi hết thời hạn bổ nhiệm mà không được bổ nhiệm lại nhưng vẫn tiếp tục làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lâp đó thì được chuyển làm viên chức và bố trí công tác phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ”. Như vậy hết 14 năm làm việc người đó đã hết thời hạn bổ nhiệm và không được bổ nhiệm lại nên đã được chuyển sang làm viên chức và bố trí công tác phù hợp hơn.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi. Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê 

------------------------------------- 

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

2. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

3. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

4. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án;

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;