Năm 2015 Bệnh viện tổ chức thi tuyển viên chức. Vợ tôi đã tham gia thi và đã trúng tuyển ở ngạch cử nhân điều dưỡng đại học. Vậy cho tôi hỏi: Việc xếp chuyển lương cho vợ tôi sẽ được thực hiện như thế nào? Theo như đồng chí giám đốc nói thì vợ tôi sẽ chuyển sang ngạch mới và hệ số lương sẽ chuyển về bậc 1 của đại học là 2.34 (thấp hơn hệ số lương hiện tại). Và 3 năm sau thì vợ tôi mới được xét thâm niên công tác để tính chuyển ngang bậc đối với ngạch mới. Như vậy có đúng không ạ? Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty Luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

 

Trả lời:Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

 

 

I. Cơ sở pháp lý

Luật Viên chức 2010

Nghị định 204/2004/NĐ_CP Sửa đổi bổ sung tại Nghị định 17/2013/NĐ_CP quy định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang

>> Xem thêm:  Cách tính lương của giáo viên mầm non theo chính sách mới ?

II. Nội dung tư vấn

Theo quy định của pháp luật hiện hành, pháp luật không còn phân chia viên chức theo ngạch mà sử dụng thuật ngữ "chức danh nghề nghiệp"(Nghị định 17/2013/NĐ_CP). Theo như thông tin mà bạn cung cấp, vợ bạn trước đó là điều dưỡng viên thuộc ngạch điều dưỡng viên trung cấp tương đương với chức danh nghề nghiệp là điều dưỡng trung cấp sau đó tham gia thi tuyển viên chức hệ cử nhân đại học nghề điều dưỡng tương đương chức danh nghề nghiệp là điều dưỡng. Như vậy, vợ của bạn hiện giờ là viên chức loại A1 theo quy định của Nghị định 17/2013/NĐ_CP và thuộc bảng 3 theo quy định về bảng lương Nghị định 204/2004/NĐ_CP. 

Vì vợ bạn không giữ chức danh lãnh đạo, do đó việc xếp chuyển lương được tính theo vị trí công việc hiện tại. Theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 3 Nghị định 204/2004/NĐ_CP:

"Nguyên tắc thực hiện chế độ tiền lương

a) Cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang khi thay đổi công việc thì được chuyển xếp lại lương và phụ cấp chức vụ (nếu có) cho phù hợp với công việc mới đảm nhiệm. Trường hợp thôi giữ chức danh lãnh đạo (trừ trường hợp bị kỷ luật bãi nhiệm, cách chức hoặc không được bổ nhiệm lại) để làm công việc khác hoặc giữ chức danh lãnh đạo khác mà có mức lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ thấp hơn thì được bảo lưu mức lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ của chức danh lãnh đạo cũ trong 6 tháng, sau đó xếp lại lương hoặc phụ cấp chức vụ (nếu có) theo công việc mới đảm nhiệm."

Theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 204/2004/NĐ_CP:

"Thực hiện nâng bậc lương thường xuyên trên cơ sở kết quả hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức và thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh.

Thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh để xem xét nâng bậc lương thường xuyên quy định như sau:

a) Đối với chức danh chuyên gia cao cấp, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng của bảng lương thì sau 5 năm (đủ 60 tháng) giữ bậc lương trong bảng lương chuyên gia cao cấp được xét nâng lên một bậc lương.

b) Đối với các đối tượng xếp lương theo bảng 2, bảng 3, bảng 4 quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định này và bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ ngành Toà án, ngành Kiểm sát quy định tại Nghị quyết số 730/2004/NQ-UBTVQH11, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh thì thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh để xét nâng bậc lương như sau:

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc cấp chứng chỉ hành nghề y dược tư nhân ?

b1) Các đối tượng xếp lương theo các ngạch từ loại A0 đến loại A3 của bảng 2, bảng 3 và các chức danh xếp lương theo bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ ngành Tòa án, ngành Kiểm sát: Sau 3 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng lên một bậc lương.

b2) Các đối tượng xếp lương theo các ngạch loại B, loại C của bảng 2, bảng 3 và nhân viên thừa hành, phục vụ xếp lương theo bảng 4: Sau 2 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch được xét nâng lên một bậc lương.

c) Các đối tượng quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này, nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao hàng năm hoặc bị kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức hoặc bị bãi nhiệm thì cứ mỗi năm không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị kỷ luật bị kéo dài thêm thời gian tính nâng bậc lương thường xuyên 1 năm (đủ 12 tháng) so với thời gian quy định."

Như vậy, giải thích của đồng chí giám đốc là đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động.

 

>> Xem thêm:  Không đủ sức khỏe theo học thạc sỹ theo đề án 322 của chính phủ có phải bồi thường chi phí đào tạo không?