Tôi xin hỏi nếu năm này tôi không tiếp tục làm hợp đồng theo yêu cầu của hiệu trưởng thì tôi có bị vi phạm không? Xin chân thành cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động công ty Luật Minh Khuê.

Nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì có được nghỉ bù ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật viên chức năm 2010

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 2, điều 25 Luật viên chức 2010 quy định như sau: "2. Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng. Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn áp dụng đối với trường hợp đã thực hiện xong hợp đồng làm việc xác định thời hạn và trường hợp cán bộ, công chức chuyển thành viên chức theo quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều 58 của Luật này.".

Như vậy, rõ ràng trong trường hợp này thì hợp đồng làm việc không xác định thời hạn thì bạn chỉ cần ký 1 lần nhưng không xác định thời điểm chấm dứt của hợp đồng. 

Việc hiệu trưởng bạn yêu cầu như vậy là không phù hợp với quy định của pháp luật. Nếu năm nay bạn không chấp hành yêu cầu của Hiệu trưởng thì cũng không ảnh hưởng gì và không vi phạm quy định của pháp luật. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về hợp đồng không xác định thời hạn ?

Phân biệt hợp đồng lao động không thời hạn và xác định thời hạn ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật Lao động.