Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty luật Minh Khuê.

 

Hợp đồng  làm việc nhận lương khoán hàng tháng ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả Lời:

Kính thưa Quý khách hàng, Công ty TNHH Luật Minh Khuê đã nhận được yêu cầu của Quý khách. Vấn đề của Quý khách chúng tôi xin giải đáp như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Nội dung phân tích:

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp lý về tiền lương ?

Theo như dữ liệu bạn cung cấp thì chúng tôi chia thành 2 vấn đề cơ bản sau:

Vấn đề thứ nhất: khi bạn vào công ty làm việc được 1 năm ở đây là làm việc chính thức hay đang trong thời gian thử việc và toàn bộ hồ sơ giấy tờ của ban đã nộp cho công ty và trong còng 1 năm này công ty do có sơ sót cho nên toàn bộ giấy tờ của bạn đã mất hết thì công ty phải có trách nhiệm chịu toàn bộ trách nhiệm về vấn đề này đối với bạn cũng như vấn đề này là lỗi của công ty gây ra cho bạn thì bạn vẫn mặc nhiên là người lao động của công ty như 1 năm lúc chưa mất giấy tờ và bạn vẫn được hưởng lương cũng như các chế độ phụ cấp khác.

Vấn đề thứ hai: Hiện nay bạn đang làm việc theo hợp đồng lương khoán. Như vậy tùy theo tính chất thường xuyên, liên tục, và thời gian hoàn thành mà chủ sử dụng lao động và người lao động sẽ ký kết các loại hợp đồng với thời gian tương ứng. Nếu hợp đồng giao khoán mà cơ quan bạn ký kết với người lao động có thời gian dưới 1 năm hoặc theo vụ việc nhất định thì nó thuộc vào hợp đồng quy định tại Điểm C, Khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động. Nếu công việc giao khoán là thường xuyên ổn định và không xác định thời hạn thì nó thuộc loại hợp đồng lao động không xác định thời hạn theo Điểm a, Khoản 1, Điều 22 Bộ luật lao động. Nếu công việc giao khoán xác định được thời hạn từ 1 năm đến 3 năm thì nó là hợp đồng lao động có thời hạn theo Điểm b, Khoản 1 Điều 22 bộ luật lao động. Do đó khi thực hiện ký kết hợp đồng lao động thì vẫn tuân thủ theo những nội dung bắt buộc trong hợp đồng theo điều 23 bộ luật lao động, ngoài ra khi bạn làm việc tại công ty này bạn cũng phải tham gia BHXH cũng như các chế độ phụ cấp mà bạn được hưởng.

"Điều 22. Loại hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

>> Xem thêm:  Công ty trừ tiền trợ cấp ngày chủ nhật có đúng không ?

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác."

Điều 23. Nội dung hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

đ) Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

>> Xem thêm:  Tư vấn giải quyết thôi việc cho nhân viên đã nghỉ hưu ?

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

2. Khi người lao động làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật, thì người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận bằng văn bản với người lao động về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp người lao động vi phạm.

3. Đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp thì tùy theo loại công việc mà hai bên có thể giảm một số nội dung chủ yếu của hợp đồng lao động và thỏa thuận bổ sung nội dung về phương thức giải quyết trong trường hợp thực hiện hợp đồng chịu ảnh hưởng của thiên tai, hoả hoạn, thời tiết.

4. Nội dung của hợp đồng lao động đối với người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn của Nhà nước do Chính phủ quy định

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về, luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Quy định mã số tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức ?

Bộ phận tư vấn luật lao động.

>> Xem thêm:  Tư vấn cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ?