Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

I. Cơ sở pháp lý

Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT Quy chế Tổ chức hoạt động trung tâm ngoại ngữ

II. Nội dung phân tích

Để thành lập trung tâm gia sư, bạn cần chuẩn bị thủ tục giấy tờ như sau:

Hồ sơ xin thành lập bao gồm:

  1. - Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.
  2. -Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3×4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan.
  3. -Bản đề án thành lập trung tâm gia sư ( mục tiêu, địa điểm, quy mô, đối tượng...)
  4. - Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…
  5. - Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4.
  6. - Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.
  7. - Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm gia sư
  8. - Bản thống kê cơ sở vật chất của trung tâm

Bạn gửi hồ sơ lên Sở giáo dục và đào tạo.

Giám đốc trung tâm ngoại ngữ: 

Điều 23. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục).

2. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 5 năm.

3. Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học tư thục, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

Như vậy, bạn thành lập trung tâm có thuê người bạn đứng ra làm giám đốc trung tâm để đảm bảo theo đúng quy định pháp luật, bạn muốn đứng ra điều hành thì sẽ có văn bản thỏa thuận giữa hai bên hoặc thông qua giấy ủy quyền theo pháp luật dân sự điều chỉnh.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về ý kiến tư vấn xin hãy liên hệ với tổng đài 1900.6162để được tư vấn trực tiếp hoặc bạn có thể liên hệ với email luatsu@luatminhkhue.vn

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự công ty Luật Minh Khuê.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn Luật Doanh nghiệp - Công ty Luật Minh Khuê.