- Người bảo hộ là gia đình (ba, mẹ...) hoặc người đỡ đầu? Thủ tục hợp pháp để những người này đứng ra bảo hộ?

- Vì theo quy định thì 15-18 tuổi có thể lao động trong một số ngành lao động không nặng nhọc, tạo ra giá trị tinh thần và chỉ cần người bảo hộ là cha, mẹ hoặc người đỡ đầu...? Vậy với người nước ngoài tại Việt Nam và công ty sử dụng lao động là công ty nước ngoài có vốn đầu tư tại Việt Nam thì sẽ được tiến hành tương tự với giải thích theo bài viết không?

Xin cảm ơn và mong nhận được hồi âm từ quý công ty! ​Trân trọng!​

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động

Nội dung tư vấn:

Điều 2 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về Đối tượng áp dụng của luật này như sau:

1. Người lao động Việt Nam, người học nghề, tập nghề và người lao động khác được quy định tại Bộ luật này.

2. Người sử dụng lao động.

3. Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

4. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan trực tiếp đến quan hệ lao động.

Như vậy Bộ luật lao động năm 2012 vẫn áp dụng cho cá nhân người lao động là người nước ngoài (quốc tịch Hàn Quốc) làm việc tại Việt Nam và công ty nước ngoài có vốn đầu tư tại Việt Nam.

Người lao động là người từ đủ 15 tuổi trở lên, có khả năng lao động, làm việc theo hợp đồng lao động, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động (theo khoản 1 điều 3 Bộ luật lao động). Do vậy, vẫn có quyền ký hợp đồng lao động với người nước ngoài trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi.

Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 05/2015 NĐ-CP quy định về Ngườigiao kết hợp đồng lao động:

2. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Người lao động chưa thành niên từđủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi và có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật của người lao động;

c) Người đại diện theo pháp luật đối với người dưới 15 tuổi và có sự đồng ý của người dưới 15 tuổi;

d) Người lao động được những người lao động trong nhóm ủy quyền hợp pháp giao kết hợp đồng lao động.

3. Người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này không được tiếp tục ủy quyềncho người khác giao kết hợp đồng lao động.

Vậy nếu muốn giao kết hợp đồng lao động với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì cần có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật và được sự đồng ý của người đó. Người đại diện theo pháp luật có thể là bố, mẹ hoặc người đỡ đầu của người lao động đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật lao động.