Trả lời:

Chào Hân, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ vấn đề của bạn cùng chúng tôi.

Đọc thư, tôi hiểu rằng bạn đang lo lắng không thể đáp ứng đồng thời theo yêu cầu của cả mẹ và cô giáo. Chắc hẳn, không có học sinh nào cảm thấy thoải mái khi ở trong tình huống như bạn.

Dù sao bạn cũng đáng được khen ngợi khi đã thành thật, dũng cảm đối mặt với vấn đề của mình và suy nghĩ để tìm cách giải quyết vấn đề chứ không trốn tránh nó.

Theo bạn, điều gì khiến mẹ bạn không đồng ý kí vào bản kiểm điểm ? Khi hiểu được lý do của sự việc bạn cũng sẽ dễ dàng thuyết phục mẹ hoặc giải thích với cô giáo hơn.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều không cảm thấy vui vẻ gì khi con phải viết bản kiểm điểm. Nếu mẹ bạn không kí chỉ vì đang tức giận, bạn có thể chọn thời điểm phù hợp, những lúc hai mẹ con đang vui vẻ để thuyết phục mẹ. Hoặc bạn hãy làm điều gì đó cho mẹ vui vẻ, sau đó giãi bày lo lắng của bạn với mẹ, nói với mẹ mong muốn của bạn. Có lẽ, mẹ bạn sẽ mềm lòng.

Trong trường hợp mẹ bạn nhất quyết không chịu kí bản kiểm điểm thì theo bạn có hình phạt nào thay thế phù hợp hơn không? Hơn nữa, nếu hôm đó bạn không làm mất trật tự, bạn hãy thử suy nghĩ về việc chia sẻ khó khăn của bạn với cô giáo đồng thời xin lỗi cô. Biết đâu với thái độ chân thành của bạn cô giáo sẽ thông cảm cho bạn và không phạt bạn nữa.

Bạn có cân nhắc lựa chọn cách giải quyết phù hợp với tình huống cụ thể của mình. Tôi tin rằng bạn là người hiểu vấn đề của mình nhất và có khả năng giải quyết vấn đề của mình.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc !

Thân ái,

>> Xem thêm:  Mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên, bản kiểm điểm cá nhân mới 2020

Bộ phận Tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại