1. Làm việc và trả lương theo giờ là gì?

Làm việc và trả lương theo giờ hay còn gọi là làm việc part-time là một hình thức thỏa thuận việc làm giữa người lao động và người sử dụng lao động, trong đó thay vì làm việc đúng và đủ 8 tiếng một ngày và 5 ngày một tuần, người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động về một thời gian ngắn hơn giờ hành chính để phù hợp với thời gian và điều kiện của họ. 

Làm việc theo giờ thường phù hợp với các công việc mang tính thời vụ theo nhu cầu của người sử dụng lao động hoặc những công việc đơn giản không cần sử dụng những lao động có trình độ chuyên môn quá cao. Người làm việc bán thời gian, làm việc theo giờ thường là những sinh viên hoặc những người có công việc tự do muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.

Làm việc theo giờ là sự thỏa thuận nằm trong một quan hệ lao động. Đối với người lao động làm việc theo giờ, các quyền lợi và chế độ của họ vẫn đươc pháp luật lao động bảo vệ. Trong đó, quyền lợi về tiền lương, bảo hiểm xã hội và các chế độ tai nạn lao động được quy định trong Bộ Luật lao động 2019.

 

2. Lương tối thiểu là gì?

Theo Công ước ILO số 26 năm 1928 về lương tối thiểu, khái niệm lương tối thiểu được hiểu là "Các mức lương tối thiểu được ấn định là bắt buộc với những người sử dụng lao động và người lao động hữu quan, mức lương đó không thể bị hạ thấp dù là bằng thỏa thuận cá nhân hay hợp đồng tập thể, trừ khi các nhà chức trách cho phép chung hoặc cho phép đặt biệt"

Mặt khác theo quy định của Bộ luật Lao động Việt Nam năm 2019: Mức lương tối thiểu là mức lương thấp nhất được trả cho người lao động làm công việc đơn giản nhất trong điều kiện lao động bình thường nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế-xã hội".

Như vậy, theo quy định của pháp luật, mức lương tối thiểu được áp dụng nhằm đảm bảo cho người lao động có một khoản thu nhập từ tiền lương ở mức đủ sống. Mức này được đưa ra dựa trên tình hình phát triển kinh tế - xã hội, lạm phát và mức sống của từng quốc gia. 

Mức lương tối thiểu được đề ra nhằm mục đích kiểm soát, điều tiết chế độ trả lương trong quan hệ lao động của Nhà nước, hạn chế những trường hợp bóc lột sức lao động và hành vi trả lương bất công bằng giữa những người lao động. Bên cạnh đó, việc đề ra mức lương tối thiểu còn có ý nghĩa bảo vệ chế độ tiền lương, hạn chế hành vi cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường lao động.

 

3. Đặc điểm và phân loại lương tối thiểu

- Mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhấp áp dụng cho ngay cả những công việc chưa qua đào tạo nghề;

- Mức lương tối thiểu vùng tương đương với cường độ lao động thấp nhất, dù năng suất lao động thấp thì cũng không được trả lương thấp hơn sơ với mức lương này;

- Được áp dụng với môi trường làm việc, điều kiện lao động bình thường;

- Mức lương tối thiểu là biện pháp đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng tối thiểu cho người lao động, từ đó bảo vệ được quyền lợi của họ;

- Mức lương tối thiểu ở từng quốc gia có sự khác nhau. Mức này đựa trên sự phát triển kinh tế - xã hội, mức sống ở từng khu vực, quốc gia trên thế giới.

Đối với Việt Nam và một số nước trên thế giới, có nhiều cơ sở, phương thức để xây dựng mức lương tối thiểu. Trong đó, phổ biển nhất là các loại sau:

- Tiền lương tối thiểu quốc gia được áp dụng trên phạm vi cả nước;

- Tiền lương tối thiểu theo khu vực kinh tế, chẳng hạn như khu vực có đầu tư nước ngoài và khu vực kinh tế của nhà nước;

- Tiền lương tối thiểu áp dụng theo khu vực địa lý, ví dụ như: các vùng miền, địa phương, nông thôn, thành thị,...

- Tiền lương tối thiểu trong các ngành nghề nhất định hoặc tiền lương tối thiểu do đon vị sử dụng lao động xây dựng dựa trên việc đề ra trong thỏa ước lao động tập thể.

 

4. Lương tối thiểu theo giờ là gì?

Lương tối thiểu thường được thể hiện bằng các mức lương ở từng khu vực trong một giờ, một ngày hay một tháng. Việc xác định mức lương tối thiểu theo thời gian làm việc áp dụng được cho nhiều loại công việc, đối tượng lao động và như cầu của người sử dụng lao động.

Có thể hiểu mức lương tối thiểu theo giờ là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng với hình thức trả lương theo giờ. Mức lương tối thiểu giờ đối với một công việc, chức danh của người lao động làm việc trong một giờ hoàn thành công việc theo đúng thảo thuận thì lương trả cho người lao động này không được thấp hơn lương tối thiểu trong một giờ.

 

5. Mức lương tối thiểu theo giờ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Như đã phân tích ở trên việc trả lương theo giờ hay theo tuần đều phải đảm bảo không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định. Hiện nay, pháp luật Việt Nam có quy định về mức lương tối thiểu vùng theo tháng và theo giờ. Vùng ở đây tương đương với khu vực địa lý ở vùng đô thị hay nông thôn của đất nước.

Việc áp dụng mức lương tối thiểu theo từng vùng là do tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa phương có sự khác nhau. Trong một tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương sẽ có những quận, huyện, thị xã được áp dụng vùng lương tối thiểu khác nhau. 

Vùng I sẽ là những quận, huyện, thị xã có tình hình phát triển kinh tế cao, mức sống của người dân cao, giá cả đắt đỏ. Những vùng còn lại II, III, IV được sắp xếp thèo chiều giảm dần dựa trên tốc độ phát triển kinh tế, biến động giá cả sinh hoạt. 

Mức lương tối thiểu vùng hiện hành được quy định trong Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định về mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Nghị định này có hiệu lực từ 21 tháng 6 năm 2022. 

Việc áp dụng mức lương tối thiểu vùng được thực hiện với người lao động hoạt động trên địa bàn của vùng đó. Trong trường hợp, người sử dụng lao động có nhiều chi nhành hoạt động thì người lao động tại những chi nhánh này sẽ vẫn được hưởng mức lương tại chinh nhánh mà người này làm việc. 

Ở Hà Nội Vùng I sẽ bao gồm các quận và các huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Đông ANh, Sóc Sơn, Thường Tín, Thạch Thất, Hoài Đức, Quốc Oai, Thanh Oai, Mê Linh, Chương Mỹ và thị xã Sơn Tây. Vùng II là các huyện còn lại

Ở Thành phố Hồ Chí Minh Vùng I bao gồm các quận, thành phố Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè. Vùng II là huyện Cần Giờ

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 38/2022/NĐ-CP, mức lương tối thiểu theo giờ ở Vùng I là 22.500 đồng/giờ, Vùng II là 20.000 đồng/giờ.

Như vậy, ta có thể xác định, hiện nay mức lương làm việc theo giờ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 22.500 đồng/giờ ở Vùng I và 20.000 đồng/giờ ở Vùng II. 

Việc quy định tiền lương tối thiểu là cơ sở để người lao động và người sử dụng lao động xác định về tiền lương thực tế chi trả cho một giờ. Quy định này hết sức quan trọng để bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Khi áp dụng mức tối thiểu, quyền lợi của người lao động sẽ được đảm bảo, đồng thời mức lương tối thiểu này cũng góp phần điều hòa quyền lợi và nghĩa vụ của các bên trong một quan hệ lao động, giúp nhà nước tác động đến vấn đề chi tiêu, lạm phát trong quá trình công nghiệp hóa.

Mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến lương tối thiểu, lương làm theo giờ ... Hãy gọi ngay: 1900.6162 để được Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến