Tuy nhiên, đến năm 2015 Ban lãnh đạo muốn ký lại hợp đồng lao động xác định thời hạn là 12 tháng với lý do dự án chuyển sang 1 giai đoạn mới. Nhưng tôi không muốn chấm dứt Hợp đồng với Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Yên Bái. Như vậy, tôi có quyền không ký lại Hợp đồng với ban quản lý dự án tỉnh Yên Bái hay không ? Rất mong nhận được sự phản hồi của luật sư. Xin trân trọng cảm ơn. 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật lao độngcủa Công ty Luật Minh Khuê

Fwd:Tư vấn về hợp đồng lao động ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012, nếu bên cơ quan muốn chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn để chuyển sang hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cần có sự đồng ý của bạn tại khoản 3 Điều 36:

"Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động."

Do đó, bạn có quyền không cấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn hiện tại và tiếp tục thực hiện hợp đồng như đã thỏa thuận.

Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại luật lao động 2012:

Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.

6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.

9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.

10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã.

Tham khảo bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách thức chấm dứt hợp đồng lao động ?

Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ?

Chấm dứt hợp đồng lao động được bồi thường không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động.