Tôi cũng đã nhận được văn bản đồng ý cho phép hợp đồng lao động của UBND huyện nơi tôi sinh sống (thời gian tôi ký hợp đồng đến nay đã được 4 tháng, hợp đồng làm việc luôn, không qua thử việc vì tôi đã từng có kinh nghiêm làm việc). Trong thời gian làm việc, tôi luôn làm tốt công việc của mình và nhận được lời khen ngợi của thủ trưởng cơ quan. Mới đây tôi biết 1 thông tin là Huyện ủy muốn điều động 1 công chức làm bên Đoàn thanh niên về phòng Văn hóa thông tin thay thế vị trí của tôi (vì anh này đã quá tuổi đoàn nên phải chuyển) nhưng chuyên ngành của anh ấy không phù hợp phụ trách công việc hiện tại tôi đang làm. Nếu anh ấy về thì tôi buộc phải nghỉ việc, việc này do huyện ủy quyết định vượt quá khá năng của Thủ trưởng cơ quan tôi. Tôi phải làm sao? Việc làm của huyện ủy như thế đúng ko?

Xin luật sư hãy giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến,gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau: 

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

>> Xem thêm:  Các khoản tiền được nhận khi nghỉ việc ? Người lao động tự ý nghỉ việc phải bồi thường những gì ?

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ theo quy định tại Điều 38 Bộ luật lao động năm 2012, Việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn phải thuộc các trường hợp sau: 

"1. Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau đây:

a) Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

c) Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;

d) Người lao động không có mặt tại nơi làm việc sau thời hạn quy định tại Điều 33 của Bộ luật này.

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;"

>> Xem thêm:  Thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động thực hiện như thế nào ?

Theo thông tin bạn cung cấp, hợp đồng lao động mà bạn đã giao kết với huyện ủy là hợp đồng lao động không xác định thời hạn, trong thơi gian làm việc bạn luôn hoàn thành tốt mọi công việc. Tuy nhiên, huyện ủy lại muốn điều động một người khác thay thế vị trí của bạn, do đó bạn sẽ bị cho thôi việc, điều này là không hợp pháp. Khi chấm dứt hợp đồng lao động với bạn, việc người sử dụng lao động không đưa ra được một trong các căn cứ chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điều 38 hoặc vi phạm thời hạn báo trước là ít nhất 45 ngày đồng nghĩa với việc người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. 

Vì vậy, khi huyện ủy đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì bạn có thể:
Thứ nhất, nhờ sự can thiệp của tổ chức Công đoàn tại cơ quan bạn để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp này. Khi đó, tổ chức công đoàn sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp để cùng với tổ chức đại diện của người sử dụng lao động thương lượng, giải quyết vấn đề vì Công đoàn có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao đông theo quy định tại điều 188 Bộ luật lao động:
"Điều 188. Vai trò của tổ chức công đoàn trong quan hệ lao động
1. Công đoàn cơ sở thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động; tham gia, thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, thang lương, bảng lương, định mức lao động, quy chế trả lương, quy chế thưởng, nội quy lao động, quy chế dân chủ ở doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức; tham gia, hỗ trợ giải quyết tranh chấp lao động; đối thoại, hợp tác với người sử dụng lao động xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức."

Thứ hai, nếu như sự tham gia của Công đoàn không có hiệu quả thì bạn có thể làm đơn khởi kiện người sử dụng lao động ra Tòa án nhân dân huyện tại địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động để Tòa án bảo vệ quyền lợi cho bạn và theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 201 Bộ luật lao động 2012 thì tranh chấp trong trường hợp này không bắt buộc phải thông qua thủ tục hòa giải:
"1. Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:
a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động".

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!                                  

Trân trọng./.                                  

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động

>> Xem thêm:  Hậu quả pháp lý khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động ? Mức bồi thường