Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: M.H

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luật của công ty Luật Minh Khuê

Nộp đơn đăng ký học sỹ quan dự bị ở đâu?

Luật sư tư vấn dân sự gọi:1900.6162

Trả lời :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn pháp luật của công ty Luật Minh Khuê, với câu hỏi của bạn Luật Minh Khuê xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nghị định 26/2002/NĐ-CP của chính phủ quy định về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam

Nội dung trả lời:

>> Xem thêm:  Điều kiện tham gia sĩ quan dự bị từ sinh viên mới nhất năm 2021 ?

1. Việc sau khi tốt nghiệp đại học bạn mong muốn được đi học sĩ quan dự bị

Theo điểm b khoản 1 và khoản 2 điều 5 nghị định 26/2002/NĐ-CP quy định những đối tượng là " Cán bộ, công chức ngoài quân đội và những người tốt nghiệp đại học trở lên"  có đủ tiêu chuẩn về chính trí phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe và tuổi đời thì có thể được tuyển chọn đào tạo sĩ quan dự bị.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp đại học và đáp ứng được những yêu cầu như trên thì bạn có thể đăng kí tuyển chọn đào tạo sĩ quan dự bị.

2.Thủ tục hồ sơ và nơi đăng ký sĩ quan dự bị thực hiện theo quy định sau:

Căn cứ Điều 12 của nghị định nghị định 26/2002/NĐ-CP thì việc đăng ký sĩ quan dự bi được thực hiện như sau:

-  Sĩ quan dự bi không phải là cán bộ, công chức nhà nước đăng ký tại Ban Chỉ huy quân sự xã phường, từ trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) hoặc cơ quan quân sự cấp huyện nơi sĩ quan dự bị đăng ký hộ khẩu thường trú (sau đây gọi là nơi thường trú);

- Sĩ quan dự bị là cán bộ, công chức nhà nước đăng ký tại cơ quan, tổ chức nơi công tác hoặc cơ quan quân sự cấp huyện sở tại.

Căn cứ theo quy định trên, bạn cần đến đăng ký tại Ban Chỉ huy quân sự xã phường, từ trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) hoặc cơ quan quân sự cấp huyện nơi sĩ quan dự bị đăng ký hộ khẩu thường trú (sau đây gọi là nơi thường trú) để làm thủ tục đăng ký sĩ quan dự bị.

Hy vọng, với những tư vấn trên có thể giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc của mình. Nếu cần tư vấn thêm, xin vui lòng gọi vào số 1900.6162 gặp tư vấn viên để được hỗ trợ thêm.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ