Đơn vị tôi công tác có tổ chức chấm công để đươc hưởng pcđh nhưng tôi thấy cách tính chưa thật sự đúng lắm. Cách tính theo công thức sau: mức hưởng 1 ngày làm việc trên 4 giờ = Hệ số x 1.210.000/26 ngày. Tôi có hỏi tại sao lại chia 26 ngày thì đơn vị trả lời chưa thoả đáng lắm. Vậy mong được tư vấn thêm. Xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động công ty Luật Minh Khuê.

Phụ cấp độc hại nguy hiểm tính như thế nào ?

 Luật sư tư vấn pháp luật lao động, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ Luật Lao động năm 2012

Thông tư 07/2005/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức

>> Xem thêm:  Tư vấn các quy định mới của bộ luật lao động năm 2012?

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại điểm a khoản 3 mục II Thông tư 07/2005/TT-BNV:

"a) Cách tính trả phụ cấp:

Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được tính theo thời gian thực tế làm việc tại nơi có các yếu tố độc hại, nguy hiểm; nếu làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng 1/2 ngày làm việc, nếu làm việc từ 4 giờ trở lên thì được tính cả ngày làm việc. Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được trả cùng kỳ lương hàng tháng và không để dùng tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội."

Như vậy, nếu thời gian làm việc tại nơi làm việc có yếu tố độc hại của bạn trên 4  giờ một ngày thì được tính là cả ngày làm việc để làm cơ sở tính hệ số trợ cấp. Bạn căn cứ vào hệ số trợ cấp của mình tương ứng với mức tiền phụ cấp để xác định số tiền phụ cấp mình được hưởng.

Tổng số tiền phụ cấp trong một ngày bằng: 1* hệ số phụ cấp* lương cơ sở/số ngày làm việc trong tháng.

Theo quy định của BLLĐ về nghỉ hằng tuần:

"Điều 110. Nghỉ hằng tuần

1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động."

Như vậy, bình quân người lao động được nghỉ ít nhất 4 ngày làm việc trong một tháng, cho nên theo cách tính thông thường, số ngày làm việc bình thường trong một tháng của bạn được xác định là 26 ngày.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Phụ cấp nặng nhọc độc hại cho người lao động tại công ty may ?

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Thế nào là làm việc trong môi trường độc hại và chính sách hỗ trợ của nhà nước ?