Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, Công ty xin được tư vấn câu hỏi cảu bạn như sau:

I. Cơ sở pháp lý

- Luật đấu thầu 2013

II. Nội dung phân tích

Theo quy định tại Điều 65 Luật đấu thầu 2013 quy định: Hợp đồng với nhà thầu được lựa chọn: "Sau khi lựa chọn được nhà thầu, chủ đầu tư đối với dự án, bên mời thầu đối với mua sắm thường xuyên, đơn vị mua sắm tập trung hoặc đơn vị có nhu cầu mua sắm đối với mua sắm tập trung và nhà thầu được lựa chọn phải tiến hành ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu. Đối với nhà thầu liên danh, tất cả thành viên tham gia liên danh phải trực tiếp ký, đóng dấu (nếu có) vào văn bản hợp đồng. Hợp đồng ký kết giữa các bên phải tuân thủ quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan".

Như vậy, ngay từ khi giao kết hợp đồng với nhà thầu được lựa chọn, trong hợp đồng ký kết có yêu cầu chữ ký của các thành viên tham gia liên danh. Khi thanh toán, nếu trong thỏa thuận liên danh không có nội dung nào ghi rõ thanh toán cho một bên thì kho bạc sẽ yêu cầu cả hai bên ký vào hợp đồng thanh toán.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp