Ngày 1/08/2015 em có tới làm hợp đồng thử việc với 1 công ty tư nhân với thời hạn thử việc là 2 tháng. Tới ngày 07/9 công ty thông báo với em là không phù hợp và chấm dứt thử việc (việc thông báo này đang thuộc thời gian tháng thứ 2 thử việc vì tháng thử việc thứ 1 em bắt đầu ngày 1/08 đến ngày 1/09 là tròn 1 tháng đầu tiên) .Em đã lên công ty và làm biên bản bàn giao lại công việc để thanh toán lương vào ngày mùng 10/9/2015 nhưng lương của công ty em trả từ ngày 10-15 hàng tháng cho kỳ lương tháng trước thế nên sau khi làm biên bản bàn giao công việc xong và yêu cầu công ty đến ngày 15 trả lương thì chuyển khoản cho em (vì công ty có 2 hình thức trả lương 1 là tiền mặt 2 là qua tài khoản ngân hàng). Nhưng hôm nay em nhận được thông báo của phòng nhân sự là sếp em yêu cầu phải làm thanh lý hợp đồng thử việc xong mới được nhận lương. Chính vì vậy em rất bức xúc và mong muốn luật sư tư vấn giúp em là việc công ty bắt buộc làm thanh lý hợp đồng mới được nhận kỳ lương tháng trước có chính xác hay không và có điều luật nào yêu cầu phải thanh lý hợp đồng thử việc mới được nhận lương hay không . Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Thanh lý hợp đồng thử việc?

Luật sư tư vấn Luật Lao động, gọi: 1900.6162

 

 

 

 

Nội dung trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

 

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Nội dung phân tích:

Theo quy định tại điều 29 Bộ luật lao động 2012:

"Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận."

Do vậy, việc công ty thông báo là bạn không phù hợp và chấm dứt thử việc chính là “hủy bỏ thỏa thuận thử việc” giữa hai bên và việc này đúng quy định. Tuy nhiên, công ty vẫn có nghĩa vụ phải trả lương cho bạn trong thời gian thử việc. Hiện tại không có điều luật nào quy định về việc thanh lý hợp đồng thử việc cả, việc thanh lý hợp đồng thử việc của công ty bạn có thể là quy định của công ty để thống nhất hợp đồng đã thực hiện và các bên đã hoàn thành các nghĩa vụ và quyền lợi được cam kết. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. 

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG