Công ty luật Minh Khuê nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải đáp tốt nhất, từ đó là cơ sở để bạn tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Mọi thủ tục đều trở nên đơn giản hơn nếu bạn thực hiện đúng quy trình mà Luật Minh Khuê hướng dẫn.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền mất bao lâu?

1. Có nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền không?

Câu trả lời là có. Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền luôn mang lại những lợi ích rất lớn mà chủ sở hữu nhãn hiệu chưa thể nhìn thấy ngay, đặc biệt khi phát sinh tranh chấp thì đối với những nhãn hiệu khác, lúc này, Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ phát huy ý nghĩa quan trọng của mình.

Bạn đừng lo ngại khi mất nhiều thời gian, chi phí, công sức để đăng ký nhãn hiệu độc quyền, sau đó rồi để đó, không dùng đến hoặc có dùng đến cũng không được lợi gì. Những người đã từng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền mới hiểu được vấn đề này, bởi chỉ khi nào đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công thì doanh nghiệp mới có thể tập trung nhân lực, nguồn vốn để thúc đẩy, phát triển nhãn hiệu ngày càng được nhiều người biết đến không chỉ là ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, góp phần để nâng cao nhãn hiệu, trở thành một nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Với tầm nhìn xa dựa trên nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, chúng tôi vẫn luôn khuyến khích khách hàng nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho doanh nghiệp của mình để có cơ sở pháp lý đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho quý khách hàng thông các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bởi lẽ, sau khi được cấp Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thì chủ sở hữu nhãn hiệu đó được độc quyền sử dụng nhãn hiệu mà không bị bất cứ cá nhân, tổ chức nào xâm phạm. Nếu có bất cứ hành vi xâm phạm nào thì chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền yêu cầu cơ quan thẩm quyền can thiệp để xử lý các hành vi vi phạm và yêu cầu chủ thể xâm phạm phải bồi thường thiệt hại cho mình.

Với một nhãn hiệu độc quyền, chứng minh rõ được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa thì đương nhiên luôn nhận được sự tin tưởng, tin dùng của khách hàng và các đối tác trong và ngoài nước. Đối với các nước trên thế giới việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền luôn là việc cần thiết và là việc làm đầu tiên sau khi đã hoàn thiện được nhãn hiệu đó, để tránh các trường hợp sao chép, làm nhái, làm giả nhãn hiệu của mình, đảm bảo quyền và lợi ích tối đa cho chủ sở hữu nhãn hiệu đó.

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

>> Xem thêm:  Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu

2. Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Nếu hoàn thiện đúng, đủ hồ sơ, thực hiện đúng quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thì thời gian đăng ký có thể rút đến mức ngắn nhất có thể. Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, Công ty luật Minh Khuê cung cấp thông tin về thời gian thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trong từng giai đoạn như sau:

2.1. Thời gian chuẩn bị nhãn hiệu độc quyền

Đây là một khoảng thời gian chúng tôi dự trù cho bạn nếu bạn vẫn chưa hoàn thiện được nhãn hiệu mà bạn cần đăng ký vì chỉ khi có nhãn hiệu cần đăng ký thì bạn mới có thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định. Còn nếu đã hoàn thiện nhãn hiệu độc quyền rồi thì bạn không cần tính khoảng thời gian này trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền.

Thời gian chuẩn bị nhãn hiệu độc quyền không giới hạn tối thiểu/tối đa là bao lâu, thời gian này phụ thuộc vào người sáng tạo ra nhãn hiệu độc quyền cũng như nhu cầu của chủ sở hữu nhãn hiệu muốn đăng ký nhãn hiệu khi nào thì sẽ có phương án thời gian chi tiết để hoàn thiện nhãn hiệu cần đăng ký.

2.2. Thời gian tra cứu nhãn hiệu độc quyền

Có hai cách thức để tiến hành tra cứu nhãn hiệu độc quyền là tra cứu nhãn hiệu sơ bộ và tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu, chính thức. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn cách thức nào sẽ có thời gian tương ứng, cụ thể:

- Đối với tra cứu nhãn hiệu độc quyền sơ bộ, thời gian thông thường nhanh chỉ mất 30 phút đến vài giờ đồng hồ, còn nếu có nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký mang nhãn hiệu độc quyền đó thì việc tra cứu sẽ mất nhiều thời gian hơn, tùy từng trường hợp có thể 01 ngày đến 03 ngày. Tra cứu sơ bộ này chỉ có thể thẩm định được khoảng 60% tỷ lệ chính xác.

- Đối với tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu, chính thức, thời gian tra cứu sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần kiểm tra chính xác khoảng 98% khả năng trùng lặp, tương tự của nhãn hiệu độc quyền dự định đăng ký. Thời gian tra cứu này thông thường khoảng 05 ngày đến 08 ngày.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến Uy Tín, Chuyên Nghiệp

2.3. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Trên thực tế, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, nộp đơn đăng ký chỉ cần ra nộp hoặc gửi bưu điện là xong, không cần tính và thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền. Tuy nhiên, việc nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền còn phụ thuộc vào phương thức nộp đơn. Nếu đơn nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ mất một buổi, nếu nộp qua bưu điện thì phụ thuộc vào phương thức chuyển, thời gian chuyển của bưu điện (có thể là 03 đến 05 ngày).

Lưu ý: Vì hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền rất quan trọng nên chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên nộp trực tiếp tránh trường hợp hồ sơ bị mất hoặc thất lạc. Tốt nhất nên nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội.

2.4. Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Thời gian thẩm định hình thức đơn thường kéo dài từ 01 tháng đến 02 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Do đó, cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác hồ sơ theo quy định để đạt khả năng cao nhất đơn hợp lệ về hình thức, không bị từ chối đơn, có yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ.

2.5. Thời gian công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Sau khi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền hợp lệ thì thông tin đăng ký nhãn hiệu bao gồm nhãn hiệu kèm theo các sản phẩm hoặc dịch vụ của nhãn hiệu đó sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong khoảng thời gian 02 tháng kể từ ngày đơn hợp lệ về hình thức.

2.6. Thời gian thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Thời gian thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền được xem là thời gian lâu nhất quá trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền khoảng 09 tháng đến 12 tháng, vì trong giai đoạn này, các chủ thể có thẩm quyền phải xem xét đơn đăng ký bảo hộ có bị trùng lặp, tương tự, dễ gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu nổi tiếng hay với các nhãn hiệu độc quyền khác đã được đăng ký bảo hộ trước đó chưa? Điều kiện bảo hộ của nhãn hiệu có đáp ứng không? Chính vì vậy, việc thẩm định nội dung này cần phải chính xác tuyệt đối để tránh những tranh chấp có thể phát sinh về sau.

>> Xem thêm:  Độc quyền nhà nước? Hàng hóa, dịch vụ, địa bàn độc quyền nhà nước?

2.7. Thời gian cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Kể từ thời điểm đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền hợp lệ về nội dung thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo chủ đơn nộp lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ. Thời gian đợi để được cấp văn bằng bảo hộ là 10 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ, đúng hạn các khoản phí và lệ phí theo quy định.

3. Thời gian thực tế đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền

Theo quy định của pháp luật hiện hành, cũng như thông tin mà chúng tôi đã phân tích ở trên về thời hạn đăng ký từ lúc nộp đơn đầy đủ đến khi cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu độc quyền khoảng 13 tháng.

Mặc dù vậy, trên thực tế vẫn còn tồn tại những đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền kéo dài khoảng 03 năm, thậm chí lâu hơn vì phải tiến hành thẩm định lại nhiều lần hoặc chủ đơn không đồng ý với các thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc do đơn, hồ sơ nộp chưa đúng, đủ, chính xác, không thực hiện nghĩa vụ nộp phí nhà nước, lệ phí cấp văn bằng bảo hộ nên thời gian sẽ kéo dài.

Do vậy, các chủ đơn nên lưu ý các vấn đề nhỏ nhất về hình thức đơn, nội dung đơn để hạn chế rủi ro đơn bị trả lại hoặc yêu cầu sửa đổi bổ sung, quan trọng nhất vẫn là giai đoạn tra cứu nhãn hiệu để thẩm định khả năng phân biệt, sự trùng lặp với nhãn hiệu khác.

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Hướng dẫn về trình tự, thủ tục và lệ phí đăng ký nhãn hiệu

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền của luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, logo, thương hiệu

Cùng với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên viên cao cấp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, đặc biệt là trong hoạt động cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, công ty Luật Minh Khuê luôn nhận được sự tin tưởng, hài lòng từ quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Trong đó, dịch vụ chúng tôi cung cấp cụ thể như sau:

- Thực hiện việc tư vấn các vấn đề pháp lý cho quý khách hàng về quyền lợi khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền;

- Tư vấn và hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục tra cứu nhãn hiệu sơ bộ trên cổng thông tin Sở hữu công nghiệp;

- Thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu khi có yêu cầu của khách hàng;

- Tư vấn quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục, thời gian cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền;

- Thực hiện công việc soạn thảo hồ sơ và mô tả nhãn hiệu;

- Đại diện theo ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

- Phối hợp và hướng dẫn khách hàng theo dõi, phản hồi các công văn thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ theo yêu cầu của khách hàng;

- Tư vấn pháp luật chuyên sâu trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền để nhận định nhãn hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ độc quyền thành công;

- Tư vấn và giải đáp tất cả các vướng mắc của quý khách hàng trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký độc quyền logo công ty

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, quý khách có thể tham khảo:

- Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký logo, đăng ký nhãn hiệu;

- Tư vấn thủ tục đăng ký mã số mã vạch và dịch vụ đăng ký mã số mã vạch Uy Tín;

- Dịch vụ đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam;

- Dịch vụ phát hiện, cảnh báo và xử lý hành vi xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ;

- Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê;

- Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp.

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký logo công ty - Dịch vụ đăng ký logo công ty uy tín

5. Thông tin liên hệ để sử dụng dịch vụ của luật Minh Khuê

Khách hàng có nhu cầu liên hệ với công ty Luật Minh Khuê để sử dụng dịch vụ hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

Địa chỉ trụ sở chính: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Liên hệ yêu cầu tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ gọi đến tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6162

Liên hệ để yêu cầu sử dụng dịch vụ: 0986 386 648 - Luật sư Tô Thị Phương Dung

Yêu cầu cung cấp thư báo giá và tư vấn qua email: [email protected]

Rất mong nhận được sự tin tưởng và hợp tác từ quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Sở hữu Trí tuệ - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đinh Thị Hảo Chuyên viên dịch vụ pháp lý Phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Luật Minh Khuê