1. Đối tượng có quyền đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, quyền đăng ký nhãn hiệu thuộc về những cá nhân, tổ chức sản xuất hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức có thể đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm do người khác sản xuất với điều kiệu, người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó và cho phép đăng ký. 

Đơn đăng ký nhãn hiệu (đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp) cần được nộp trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Có nghĩa là, đơn đăng ký nhãn hiệu có thể được nộp thông qua các đại diện Sở hữu Công nghiệp, đại diện sẽ thay mặt chủ đơn thực hiện mọi thủ tục liên quan tới đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. 

Về hình thức, hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm Tờ khai đăng ký nhãn hiệu; Giấy ủy quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu (trong trường hợp hồ sơ được nộp thông qua Đại diện Sở hữu công nghiệp); Mẫu nhãn hiệu. Đơn đăng ký sẽ được chuẩn bị dưới dạng văn bản dạng giấy nộp trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện Sở hữu công nghiệp tại Đà Nẵng, bên cạnh đó, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cũng có thể nộp đơn thông qua hệ thống nộp đơn trực tuyến (trong trường hợp này, cần chuẩn bị chữ ký số để hồ sơ được ký duyệt).

 

2. Quy trình tư vấn Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng 

Bước 1: Tư vấn sơ bộ và báo phí

Luật sư, Chuyên viên lĩnh vực Sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Minh Khuê sẽ triển khai tư vấn và báo phí sau khi nhận được đầy đủ thông tin nhãn hiệu cần đăng ký từ Quý khách hàng. Thông tin bao gồm:

- Mẫu nhãn hiệu

- Sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký

 

Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu

Tại bước này, nhãn hiệu sẽ được tiến hành tra cứu sơ bộ trên trang Thư viện số của Cục Sở hữu trí tuệ. Sau khi tra cứu sơ bộ, nhãn hiệu sẽ được chuyển tiếp qua tra cứu chuyên sâu để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu (Tra cứu chuyên sâu có tính phí). Đây là bước quan trọng và không thể bỏ qua. 

 

Bước 3. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Sau khi đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu có khả năng đăng ký, Công ty Luật Minh Khuê sẽ triển khai soạn thảo hồ sơ và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trong thời gian sớm nhất cho Quý khách hàng. 

 

Bước 4. Theo dõi tình trạng đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được theo dõi qua hai gia đoạn thẩm định chính là thẩm định hình thức và thẩm định nội dung. Giai đoạn thẩm định hình thức sẽ hoàn tất trong 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn, giai đoạn thẩm định nội dung sẽ hoàn tất trong vòng 16-18 tháng kể từ ngày đơn được đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp 

 

Bước 5. Đóng phí cấp văn bằng và nhận văn bằng

Sau khi có kết quả thẩm định nội dung, nếu nhãn hiệu đạt đủ điều kiện để được cấp văn bằng, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi thông báo đóng lệ phí Cấp văn bằng. Công ty Luật Minh Khuê sẽ tiến hành đóng phí và bàn giao Văn bằng (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu) cho Quý khách hàng ngay khi nhận được. 

Để được Luật sư Tô Thị Phương Dung hỗ trợ một cách nhanh chóng, Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0986 386 648 hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected] để yêu cầu của Quý khách hàng được tiếp nhận nhanh chóng. 

 

3. Danh sách nhãn hiệu đăng ký mới nhất tại Đà Nẵng

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2020-39750 Phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2021-37888 Phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2021-47044 Đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2022-00012 Phường Hà Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2022-00512 Phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2022-04302 Phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2022-05075 Phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2022-05591 Phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2022-05712 Phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Thành phố Đà Nẵng 4-2022-05992 Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng