Em đã yêu anh ấy được một năm rưỡi, anh ấy thực sự là một người tốt và thực sự yêu em, anh ấy là người hay thể hiện tình cảm và anh ấy cũng mong em như vậy với anh nhưng em là người rất hiếm khi thể hiện tình cảm, em không biết tại sao nhưng em sợ tổn thương hoặc em thấy ngại khi thể hiện những tình cảm này. Ngay cả khi em ở gần anh ấy, em cũng không hề có những cử chỉ yêu thương, trìu mến, em vẫn giữ khoảng cách. Em không bao giờ chủ động nhắn tin cho anh ấy, và cũng gần như không có mong muốn gặp anh ấy, nhưng em luôn nghĩ về anh ấy. Có thể nhiều người sẽ cho rằng em không yêu anh ấy nhưng thực sự là em yêu anh ấy rất nhiều, khi em chia tay anh ấy, em thực sự cảm thấy buồn và đau khổ, bởi chúng em cũng đã chia tay vài lần. Ngay cả khi em là người có lỗi, anh ấy cũng sẽ chủ động xin lỗi, anh ấy luôn nhường nhịn em. Em rất hiếm khi nói “xin lỗi” chân thành và rất khó để nói 3 từ “em yêu anh”.

Gần đây chúng em lại cãi nhau, anh ấy thấy rất chán nản vì em lạnh lùng và không thể hiện tình cảm, rồi hôm sau anh ấy lại xin lỗi, nói rằng hôm trước tâm trạng anh âý không tốt và anh ấy rất yêu em. Nhưng em đã suy nghĩ rất nhiều, em tự nhủ là mình phải rời bỏ anh ấy để anh ấy quên em và có thể tìm được một cô gái như anh ấy mong muốn. Em biết rằng đây không phải là giải pháp tốt nhất nhưng em rất hoang mang. Trong một tuần anh ấy liên tục gọi cho em, gửi tin nhắn cho em nhưng em không trả lời. Có lẽ đã quá mệt mỏi, anh ấy cũng đột nhiên dừng lại.

Hôm trước, một người bạn của anh đã nói chuyện với em để hòa giải mối quan hệ giữa chúng em, em vẫn nói rằng em không muốn quay lại với anh ấy nhưng thực sự em nhớ anh ấy rất nhiều. Em nên làm gì ?

Tôi phải làm sao khi chia tay mà cả hai vẫn còn yêu rất nhiều ?

Chia tay khi vẫn còn rất yêu - ảnh minh họa

Bạn thân mến, 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Tôi phần nào hiểu được tâm trạng của bạn lúc này, bạn cảm thấy khó khăn khi thể hiện tình cảm, điều này khiến mối quan hệ của bạn không được trọn vẹn và bạn đã quyết định chia tay người yêu nhưng vẫn rất nhớ anh ấy.

Có lẽ thời gian này là cơ hội để bạn bình tĩnh nhìn nhận lại mối quan hệ của bạn và mong muốn của bạn. Bạn thực sự mong đợi điều gì ở một mối quan hệ yêu đương ? Mối quan hệ của bạn với bạn trai hiện tại cứ như một vòng tròn luẩn quẩn: nhiều lần chia tay rồi lại quay lại, bạn yêu thích việc bạn trai thể hiện tình cảm của anh ấy với bạn nhưng bạn lại không thể làm điều tương tự với anh ấy. Hãy xác định xem bạn thực sự nhớ anh ấy hay những hành động, cử chỉ bày tỏ cảm xúc anh ấy dành cho bạn ? Bạn cần hiểu bản thân và biết được mong muốn của bạn là gì trước khi thực hiện những bước đi tiếp theo. 

Về vấn đề thể hiện cảm xúc của bạn, điều gì khiến bạn thấy "xấu hổ" khi thể hiện tình cảm của bạn với người yêu ? Bạn chỉ ngại thể hiện tình cảm với anh ấy hay với những người khác cũng vậy? Bạn nhận thấy mình được gì khi giữ kín những cảm xúc của bạn ? Có lẽ việc giữ kín cảm xúc có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, tuy nhiên, khi nhìn lại bạn sẽ nhận thấy mình bỏ qua rất nhiều cơ hội. Nếu thực sự yêu ai đó, đừng ngần ngại thể hiện cảm xúc với họ, bạn có thể tập thể hiện tình cảm bằng cách tự nói một mình trước, những hành động nhỏ thể hiện sự quan tâm cũng sẽ làm người bạn yêu thương vui hơn nhiều.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc !

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Làm gì khi có thai ngoài ý muốn ? Có nên giữ thai nhi hay không ?