khách hàng đảm bảo doanh số và chỉ tiêu kinh doanh tôi còn được phân công nhiệm vụ giám sát quá trình tiếp quỹ và hoàn quỹ máy atm tại phòng giao dịch cùng 2 bạn khác là thủ quỹ và cán bộ thẻ. Bạn thủ quỹ có trách nhiệm giữ mã khoá két atm . Bạn cán bộ thẻ có trách nhiệm giữ chìa khoá két. Do lợi dụng sơ hở của tôi k giám sát quá trình hoàn quỹ và tiếp quỹ chặt chẽ vì vừa phải giám sát cong việc tiếp và hoàn quỹ ảtm tôi còn phải duyệt giao dịch và tiếp khách hàng tại quầy nên đã tạo sơ hở cho bạn cán bộ thẻ lấy tiền từ máy atm ( mật khẩu két bạn cb thẻ biết từ bạn thủ quỹ). Quá trình bạn ấy lấy nhiều lần và diễn ra từ tháng 7/2016 đến 12/10/2016 gây thiệt hại 951tr. ngoài ra vào ngày 12/10, trước khi bỏ trốn bạn ấy còn hạch toán 1 bút toán khống nộp tiền trả cho đối tác chơi game số tiền 100tr tự duyệt và ký trên chứng từ do ăn trộm mật khẩu duyệt trên phần mềm của tôi như vậy tổn thất bạn ấy gây ra là 1.150 trđ, bạn ấy đã khai nhận hết về việc bạn ấy làm. Cơ quan công an đang tạm giam bạn ấy. Vậy cho tôi hỏi : ở cơ quan tôi, tôi có bị sa thải và phải có trách nhiệm đền bù số tiền tổn thất đó không ?( hiện tại tôi đang mang thai 8 tháng) tôi rất mong hồi đáp sớm từ cty luật. Trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn pháp luật lao độngcủa Công ty luật Minh Khuê

                                                                    Trách nhiệm của kiểm soát viên khi để người khác lấy tài sản của ngân hàng?

              >> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

II. Nội dung phân tích

Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Theo khoản 2 điều 130. Bồi thường thiệt hại.

2. Người lao động làm mất dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động hoặc tài sản khác do người sử dụng lao động giao hoặc tiêu hao vật tư quá định mức cho phép thì phải bồi thường thiệt hại một phần hoặc toàn bộ theo thời giá thị trường; trường hợp có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm; trường hợp do thiên tai, hoả hoạn, địch họa, dịch bệnh, thảm họa, sự kiện xảy ra khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép thì không phải bồi thường.

Điều 131. Nguyên tắc và trình tự, thủ tục xử lý bồi thường thiệt hại

1. Việc xem xét, quyết định mức bồi thường thiệt hại phải căn cứ vào lỗi, mức độ thiệt hại thực tế và hoàn cảnh thực tế gia đình, nhân thân và tài sản của người lao động.

2. Trình tự, thủ tục, thời hiệu xử lý việc bồi thường thiệt hại được áp dụng theo quy định tại Điều 123 và Điều 124 của Bộ luật này.

Theo như bạn trình bày, bạn là kiểm soát viên của 1 ngân hàng cổ phần, phụ trách phòng, quản lý và chăm sóc khách hàng đảm bảo doanh số và chỉ tiêu kinh doanh, giám sát quá trình tiếp quỹ và hoàn quỹ máy atm. Do lợi dụng sơ hở của bạn không giám sát quá trình hoàn quỹ và tiếp quỹ chặt chẽ vì vừa phải giám sát công việc tiếp và hoàn quỹ ảtm tôi còn phải duyệt giao dịch và tiếp khách hàng tại quầy nên đã tạo sơ hở cho bạn cán bộ thẻ lấy tiền từ máy atm, gây thiệt hại 951 triệu.  Trước khi bỏ trốn bạn ấy còn hạch toán 1 bút toán khống nộp tiền trả cho đối tác chơi game số tiền 100 triệu tự duyệt và ký trên chứng từ do ăn trộm mật khẩu duyệt trên phần mềm của bạn. Như vậy, theo quy định của pháp luật thì bạn sẽ không bị xử lý kỷ luật với hình thức sa thải vì không thuộc các trường hợp xử lý sa thải. Tuy nhiên bạn đảm nhận công việc giám sát quá trình tiếp quỹ và hoàn quỹ máy atm mà sơ hở để cho cán bộ thẻ lấy tiền từ máy atm gây thiệt hại 951 triệu và để cho cán bộ thẻ ăn trộm mật khẩu duyệt trên phần mềm gây thiệt hại 100 triệu. Mặc dù bạn không lấy nhưng do sự sơ suất mà bạn đã để người khác lấy tiền. Do đó, bạn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người sử dụng lao động. Mức bồi thường sẽ căn cứ vào lỗi, mức độ thiệt hại  thực tế và hoàn cảnh thực tế gia đình, nhân thân và tài sản của bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email:Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật