Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi:   1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

2. Luật sư tư vấn:

Qua trình bày của bạn tôi có thể hiểu: Sau 10 ngày kể từ ngày bạn đến đăng kí Bảo hiểm thất nghiệp lần thứ hai thì bạn có đến trung tâm bạn đăng ký để nhận tiền nhưng không được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. Sau đó bạn vẫn đợi để được gọi đến nhận nhưng chưa có cuộc gọi nào từ cán bộ bên Phòng lao động - thương binh và xã hội.

"Điều 23. Trách nhiệm của cơ quan bảo hiểm xã hội
3. Tổ chức thực hiện thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật."

Vậy trường hợp này bạn có thể đem phiếu hẹn đến Phòng lao động - thương binh  và xã hội ( thuộc ủy ban nhân dân huyện) để hỏi lại vấn đề này.
Nếu như vẫn không được thì bạn có thể viết đơn khiếu nại lên Chủ tịch ủy ban nhân dân Huyện để yêu cầu thực hiện việc chi trả số tiền trợ cấp cho bạn.

>> Xem thêm:  Tìm được việc làm mới hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào ? Thủ tục đăng ký hưởng thất nghiệp ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về việc trễ hạn chi trả bảo hiểm thất nghiệp . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số:  1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đóng bảo hiểm thất nghiệp có gián đoạn hay phải liên tục ?