Tôi xin ý kiến tư vấn nếu bên tôi thực hiện hủy thầu sau đó tổ chức đấu thầu lại thì 04 nhà thầu nêu trên có được tham dự nữa không ?

Xin trân trọng cảm ơn.

Người gửi : Nguyễn Duy N

Cơ sở pháp lý:

Luật đấu thầu số 43/2013/NĐ-CP

Luật sư trả lời:

Điều 17 luật đấu thầu 2013 có quy định về các trường hợp hủy thầu như sau:

1. Tất cả hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

2. Thay đổi mục tiêu, phạm vi đầu tư đã ghi trong hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

3. Hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu hoặc quy định khác của pháp luật có liên quan dẫn đến nhà thầu, nhà đầu tư được lựa chọn không đáp ứng yêu cầu để thực hiện gói thầu, dự án.

4. Có bằng chứng về việc đưa, nhận, môi giới hối lộ, thông thầu, gian lận, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu dẫn đến làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

Vậy trong trường hợp của bạn, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục hủy thầu và tổ chức đấu thầu lại. Những nhà thầu đã từng tham gia đấu thàu lần 1 có thể nộp hồ sơ dự thầu lại trong phiên đấu thầu  thứ 2 này do pháp luật về đấu thầu không có quy định cấm. Tuy nhiên về điều kiện, tiêu chuẩn tham gia đấu thầu sẽ do bên mời thầu đưa ra và 4 công ty này phải đáp ứng được điều kiện đó.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Cách xác định gói thầu xây lắp hay dịch vụ phi tư vấn thông dụng đơn giản ?

Bộ phận tư vấn pháp luật Đấu thầu - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ mời thầu ? Điều kiện phát hành hồ sơ mời thầu là gì ?