1. Tư vấn bảo vệ bản quyền nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh là gì? Nhiếp ảnh là quá trình tạo ra hình ảnh bằng tác động của ánh sáng vơí phim hoặc thiết bị nhạy sáng. Nhiếp ảnh dùng một thiết bị đặc biệt để ghi lại hình ảnh của vật thể thông qua ánh sáng được phản chiếu từ các vật thể lên giấy hoặc phim nhạy sáng bằng cách canh thời gian phơi sáng. Quá trình này được thực hiện bằng các thiết bị cơ học, hóa học hay kỹ thuật số thường được gọi là máy ảnh hay máy chụp hình.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai sở hữu một chiếc máy ảnh thì đều có thể trở thành một nhiếp ảnh gia.Để có được những bức ảnh đẹp mắt và mang tính nghệ thuật cao các nhà nhiếp ảnh đã phải đánh đổi bằng cả tâm huyết, thời gian và sự sáng tạo không mệt mỏi của mình. Chính vì vậy việc sao chép hay chiếm dụng những sản phẩm nghệ thuật đó là hành vi không thể chấp nhận được.

Bạn phải làm gì khi tác phẩm mình bị xâm hại?

Theo quy định của pháp luật thì nhiếp ảnh là một trong những loại hình tác phẩm được bảo hộ bản quyền và bản quyền nhiếp ảnh phát sinh ngay từ khi tác phẩm được sáng tạo ra mà không phải thông qua bất kỳ một trình tự thủ tục pháp lý nào. Do đó về mặt nguyên tắc bạn có thể nhân danh tác giả để đứng ra đòi lại quyền lợi chính đáng của mình bằng cách yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm. Nhưng thực tế thì không bao giờ dễ dàng như vậy, bởi lẽ những kẻ cắp thường là những tên cứng đầu và tinh vi. Vì thế mà bạn thường phải sử dụng giải pháp cuối cùng là nhờ sự can thiệp của tòa án. Nếu vậy thì bạn lại tiếp tục rơi vào một rắc rối khác vì trách nhiệm chứng minh thuộc về người yêu cầu và chính bạn mới là người phải cung cấp đầy đủ những chứng cứ cấn thiết để chứng minh lẽ phải thuộc về mình. Có lẽ đến lúc này bạn mới nhận ra được rằng việc không đăng ký bản quyền nhiếp ảnh là một sai lầm lớn. Bởi vậy, thật không ngoa, nếu có ai đó cho rằng văn bằng bảo hộ là “giấy khai sinh” cho “những đứa con tinh thần” của bạn.

>> Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ qua điện thoại (24/7) gọi số: 0986.386.648

Youtube video

Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ Gọi: 0986.386.648

Làm thế nào để bảo vệ được tốt nhất “những đứa con tinh thần” của bạn?

Giải pháp thật đơn giản, bạn chỉ cần chọn cho “đứa con” của mình một người cha đỡ đầu thật tốt về mặt pháp lý. Với kinh nghiệm và phong cách làm việc chuyên nghiệp MKLAW FIRM luôn tự hào sẽ là người cung cấp và hỗ trợ những dịch vụ pháp lý ưu việt nhất và bảo vệ tối đa quyền lợi của bạn.

Tài liệu mà bạn phải cung cấp cho Công ty luật Minh Khuê gồm:

- 03 mẫu tác phẩm nhiếp ảnh

- 03 bản sao y CMND/hộ chiếu (nếu là cá nhân), bản sao y giấy đăng ký kinh doanh (nếu là tổ chức);

- Giấy ủy quyền cho Công ty luật Minh Khuê (soạn thảo);

- Thông tin cụ thể về tác giả: số điện thoại, email, fax;

- Thông tin liên quan đến TP: đã công bố hay chưa công bố; thời gian công bố.

Bạn sẽ được trực tiếp cung cấp các dịch vụ:

- Đòi lại quyền lợi khi tác phẩm của bạn bị người khác sử dụng.

- Tư vấn và thực hiện các thủ tục đăng ký bản quyền tác phẩm.

- Trực tiếp tham mưu và đưa ra những giải pháp toàn diện nhất

Công ty luật Minh Khuê người bạn đồng hành trên con đường pháp lý của bạn!

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý của Luật Minh Khuê: Đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả;

2. Kịch bản điện ảnh có đăng ký bản quyền được không ?

Chào luật sư, tôi muốn nhờ luật Minh Khuê làm giúp tôi đăng ký kịch bản điện ảnh cho cục bản quyền có được không? Tôi sẽ cần phải làm những gì? Tôi có thể gửi yêu cầu của tôi qua email tới công ty được không hay phải trực tiếp? Có gì đảm bảo độ an toàn và bí mật tài liệu tôi gửi tới công ty không? Có thể thông báo chi phí tôi cần phải bỏ ra là bao nhiêu không?
Xin cảm ơn!

Kịch bản điện ảnh có đăng ký bản quyền được không ?

Luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ về đăng ký bản quyền trực tuyến, gọi ngay: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều 50 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định:

"Điều 50. Đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan

1. Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

2. Đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan bao gồm:

a) Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc chủ sở hữu quyền liên quan; tóm tắt nội dung tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình hoặc chương trình phát sóng; tên tác giả, tác phẩm được sử dụng làm tác phẩm phái sinh nếu tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh; thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.

Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch quy định mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan;

b) Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao bản định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan;

c) Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền;

d) Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

đ) Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

e) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

3. Các tài liệu quy định tại các điểm c, d, đ và e khoản 2 Điều này phải được làm bằng tiếng Việt; trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt."

Như vậy, chúng tôi có thể thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền kịch bản điện ảnh giúp bạn, bạn có thể gửi yêu cầu tới mail cho công ty chúng tôi. Tất cả những thông tin mà bạn gửi qua mail cho công ty chúng tôi đều được giữ bí mật. Về chi phí chúng tôi sẽ thông báo lại cho bạn sau khi tiếp nhận được yêu cầu của bạn.

>> Tham khảo bài viết liên quan:Đăng ký bản quyền kịch bản truyền hình

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 0986.386.648 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Sở hữu Trí tuệ - Công ty luật Minh KHuê