Theo thống kê của Ủy Ban An Toàn Giao thông Quốc gia thì mỗi năm có khoảng hơn 10.000 người chết do tai nạn giao thông và số lượng người người bị thương, suy giảm khả năng lao động cao hơn con số trên nhiều lần. Nói một cách đơn giản, thì mỗi ngày ở Việt Nam có 30 người ra đường và không thể trở về nhà do tai nạn giao thông. Đây là một con số cực kỳ đáng báo động tại Việt Nam cho thấy tình trạng mất an toàn cao khi tham gia giao thông.

1. Cần làm gì khi xảy ra tai nạn giao thông ?

Tai nạn là một dạng rủi ro mang tính khách quan và rất khó phòng ngừa, ngoài việc trang bị những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông thì cần trang bị những kiến thức pháp lý để tìm cách đối mặt và vượt qua những khó khăn về kinh tế, tài chính và con người. Cụ thể:

+ Luôn trang bị những kiến thức về an toàn giao thông cần thiết như: Không uống rượu bia khi lái xe, trang bị các thiết bị an toàn (mũ bảo hiểm, kiểm định phương tiện...), mua các gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng như bảo hiểm nhân thọ đối với các lao động chính trong gia đình.

+ Trang bị kiến thức pháp lý cần thiết như: Xác định yếu tố lỗi trong các vụ tại nạn, yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với bên có lỗi khi xảy ra vi phạm, am hiểu kiến thức của luật giao thông đường bộ.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm hiểu các quy định chung của người dân về tai nạn giao thông và trợ giúp người dân trong quá trình giải quyết các hậu quả pháp lý đối với vụ việc tai nạn giao thông. Công ty luật Minh Khuê cung cấp sổ điện thoại (đường dây nóng) tư vấn xử lý các vụ việc tai nạn giao thông qua số tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến về tai nạn giao thông, gọi ngay: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 3).

2. Các vấn đề về tai nạn giao thông được hỡ trợ tư vấn qua tổng đài: 1900.6162

Mọi vướng mắc pháp lý của người dân khi xảy ra tai nạn giao thông đều được đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia tư vấn pháp luật giao thông đường bộ giải đáp trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162 . Chỉ cần sử dụng điện thoại và gọi về số 1900.6162 thì mọi vướng mắc pháp lý của bạn sẽ được tư vấn và giải đáp một cách tận tình, chính xác và chuyên nghiệp.

>> Xem thêm:  Trách nhiệm bồi thường khi gây ra tai nạn giao thông gồm những gì ?

Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm thực tiễn sẽ tư vấn baoomf nhưng không hạn chế giới hạn trong các lĩnh vực sau:

+ Tư vấn và giải đáp về thủ tục, quy trình giải quyết và các thức giải quyết vụ việc tại nạn giao thông của các cơ quan chức năng (Cơ quan công an giao thông quận/huyện tại nơi xảy ra tai nạn giao thông).

+ Hướng dẫn cách thức xử lý vụ việc tai nạn giao thông như: Chủ động tạo lập các bằng chứng về hiện trường vụ tai nạn (quay phim, chụp ảnh...), thông báo về vụ việc tai nạn giao thông đến cơ quan chức năng; thông báo về vụ việc tai nạn đến cơ quan bảo hiểm (trong trường hợp khách hàng có mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm phương tiện);...

+ Tư vấn xác định yếu tố về lỗi của các bên khi để xảy ra vụ việc tai nạn giao thông theo quy định của pháp luật;

+ Tư vấn về vấn đề bồi thường thiệt hại và khắc phục hậu quả của vụ tai nạn giao thông đã xảy ra;

+ Tư vấn các quy định của pháp luật về tạm giữ phương tiện, giấy tờ khi để xảy ra tai nạn giao thông;

+ Tư vấn về trách nhiệm hình sự đối với cá nhân khi để xảy ra vụ việc tai nạn giao thông;

+ Tư vấn về trách nhiệm bồi thường khi để xảy ra các trường hợp: Tai nạn giao thông gây chết người, chế độ trợ cấp với những người phụ thuộc khi người chết hoặc bị thương là lao động chính trong gia đình;

+ Tư vấn làm đơn khiếu nại và giải quyết thủ tục khiếu nại hoặc khởi kiện để giải quyết dứt điểm các vụ việc tai nạn giao thông;

+ Tư vấn xác lập quan hệ ủy quyền cho người thân hoặc cho luật sư xử lý trực tiếp vụ việc tai nạn giao thông theo quy định pháp luật;

>> Xem thêm:  Luật sư Tư vấn Pháp luật Miễn phí qua Điện thoại

... Và mọi vấn đề pháp lý khác phát sinh theo yêu cầu của khách hàng.

Tổng đài tư vấn pháp luật giao thông đường bộ: 1900.6162 luôn là người đồng hành đáng tin cậy của Bạn và là chỗ dựa pháp lý quan trọng khi bạn đối diện với những rủi ro pháp lý khi để xảy ra các vụ việc tai nạn giao thông cần giải quyết.

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162

Đội ngũ luật sư của Công ty luật Minh Khuê luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi yêu cầu pháp lý của bạn 24/7 vào tất cả các ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chỉ cần sử dụng điện thoại và gọi ngay số: 1900.6162 độ ngũ luật sư của luôn sẵn sàng lắng nghe vụ việc của Bạn và đưa ra hướng giải quyết hợp pháp.

Dịch vụ tư vấn pháp luật giao thông mang lại cho Bạn những lợi ích vượt trội, cụ thể:

- Không hạn chế thời gian, khoảng cách địa lý: Dù bạn ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với Luật sư;

- Đội ngũ luật sư - Chuyên gia giàu kinh nghiệm: Hơn 30 luật sư luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp câu hỏi của Bạn đưa ra.(Tham khảo một số Video tư vấn pháp luật trên truyền hình của Luật Minh Khuê)

- Có cơ hội gặp gỡ trực tiếp luật sư: Đối với những vụ việc phức tạp, cần thuê luật sư để tư vấn và giải quyết, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thông qua dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng.

- Tư vấn hoàn toàn miễn phí: Quý khách hàng chỉ trả phí tư vấn thông qua cước phí tổng đài do tập đoàn VNPT thu và không phát sinh bất kỳ khoản phí nào khác.

>> Xem thêm:  Tại sao xe nhỏ đi sai, xe lớn đi đúng khi xảy ra tai nạn giao thông thì xe lớn vẫn phải đền xe nhỏ ?

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi thông qua số HOTLINE: 1900.6162 để được tư vấn và giải đáp ngay lập tức vướng mắc của Bạn!

4. Thông tin liên hệ sử dụng dịch vụ:

Mọi chi tiết vụi lòng liên hệ: CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ (MK LAW FIRM)

Địa chỉ trụ sở: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

Rất mong nhận được sự phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Luật sư: Lê Minh Trường - Giám đốc điều hành Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Trường hợp nào cảnh sát giao thông sẽ tạm giữ xe người vi phạm giao thông ?