Năm 2015 tôi được lãnh đạo cơ quan phân công nhiệm vụ trực tiếp giảng dạy và quản lý lớp bồi dưỡng tại Trung tâm. Quyết định tuyển dụng của tôi trước đây là ngạch công chức, nay tôi trực tiếp đứng lớp nên có nguyện vọng chuyển sang ngạch viên chức. Đối chiếu với các tiêu chuẩn nêu trong Quyết định 1853-QĐ/BTGTW bản thân tôi đáp ứng đủ.Xin hỏi Luật sư phải làm như thế nào để chuyển từ ngạch công chức sang ngạch viên chức tại cơ quan Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp Huyện. Xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Khái niệm công chức, viên chức theo quy định hiện hành:

a, Công chức:

Căn cứ theo Điều 4 Luật cán bộ công chức năm 2008 quy định về cán bộ, công chức như sau:

Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

b, Viên chức:

Căn cứ theo Điều 2, Luật viên chức năm 2010 quy định về viên chức như sau:

>> Xem thêm:  Hướng dẫn xếp lương có áp dụng cho công chức xã không ?

Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật."

Viên chức được bổ nhiệm vào một chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý (trừ các chức vụ quy định là công chức). Viên chức là người thực hiện các công việc hoặc nhiệm vụ có yêu cầu về năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các lĩnh vực: giáo dục, đào tạo, y tế, khoa học, công nghệ, văn hóa, thể dục thể thao, du lịch, lao động - thương binh và xã hội, thông tin - truyền thông, tài nguyên môi trường, dịch vụ...

2. Điều kiện để chuyển từ ngạch công chức sang viên chức:

Khoản 4 Điều 42 Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định về chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức như sau: “4. Cán bộ, công chức được điều động về làm viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật về viên chức”. Điều động được hiểu là việc một người được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác.

Tại Điều 35 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức có quy định về điều động công chức như sau:

“Việc điều động công chức được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

1. Theo yêu cầu nhiệm vụ cụ thể;

2. Chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của pháp luật;

3. Theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền”.

Về việc điều động chuyển đổi từ công chức sang viên chức, hiện nay pháp luật không có quy định cụ thể mà tùy thuộc vào nhu cầu, kế hoạch phát triển của từng cơ quan, địa phương mà ban hành những quyết định riêng.

>> Xem thêm:  Có được xét tuyển đặc cách khi thi tuyển viên chức, điều kiện thi tuyển viên chức ?

3. Thủ tục cuyển từ công chức sang viên chức:

Điểm đ Khoản 1 Điều 58 Luật Viên chức 2010 quy định về Chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức:

Việc chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức được thực hiện như sau:

d) Cán bộ, công chức được chuyển sang làm viên chức tại đơn vị sự nghiệp công lập khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật này;

đ) Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập khi hết thời hạn bổ nhiệm mà không được bổ nhiệm lại nhưng vẫn tiếp tục làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập đó thì được chuyển làm viên chức và bố trí công tác phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ;

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi :Quyết định tuyển dụng của bạn trước đây là ngạch công chức, nay bạn trực tiếp đứng lớp nên có nguyện vọng chuyển sang ngạch viên chức. Đối chiếu với các tiêu chuẩn nêu trong Quyết định 1853-QĐ/BTGTW bạn đáp ứng đủ. Trong trường hợp bạn đáp ứng đủ điều kiện chuyển ngạch từ công chức sang viên chức, bạn cần phải thực hiện những trình tự thủ tục như sau:

- Công chức có nguyện vọng chuyển ngạch phải làm đơn đề nghị theo mẫu quy định gửi cơ quan quản lý và sử dụng công chức (trong trường hợp của bạn là Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp Huyện) xem xét, giải quyết.

- Căn cứ vào phân cấp thẩm quyền quản lý công chức, người đứng đầu cơ quan trực tiếp sử dụng công chức, sau khi xem xét nếu thấy công chức đạt tiêu chuẩn và điều kiện xét chuyển ngạch nêu trên thì làm văn bản đề nghị (có danh sách trích ngang kèm theo) gửi Lãnh đạo Bộ, ngành và địa phương xem xét và quyết định chuyển ngạch cho công chức.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến 24/7, gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email, để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ tiền lương công chức, viên chức ?

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký nội quy, thang bảng lương lao động mới nhất năm 2020 ?