Tuy nhiên, Trong Nghị định 178/2013/ND-CP *không có* ban hành kèm theo mẫu biên bản xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Vậy, Luật sư cho em hỏi mình có thể lẫy mẫu biên bản xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm ở đâu? Mong Luật sư giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: T.I

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến gọi : 1900.6162

 

Trả lời:

Kính chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

2. Nội dung phân tích:

>> Xem thêm:  Xin tư vấn về việc xử phạt vi phạm hành chính ?

Dựa theo thông tin bạn cung cấp, trong Nghị định 91/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có ban hành kèm theo "mẫu biên bản xử phạt vi phạm hành chính". Khi Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được ban hành và có hiệu lực thì Nghị định 91/2012/ND-CP hết hiệu lực. Và Nghị định 178/2013/NĐ-CP không ban hành kèm theo mẫu biên bản xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm thì ta xử dụng các biểu mẫu trong luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 để xử lý vi phạm.

Tải file: mẫu biên bản xử phạt vi phạm hành chính:

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua 1900.6162. Chúng tôi sẳn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản phiên giải trình trực tiếp về vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Mẫu MBB 02)