Ngày 08/6/2016 lái xe chạy quá tốc độ và đã để xảy ra tai nạn, kết quả là xe hỏng nặng (dự kiến sửa chữa hơn 250 triệu, chưa kể va chạm vào xe khác phải đền bù) và lái xe bị gãy chân hiện đang nằm viện (công ty chi trả viện phí.)

Vậy xin cho hỏi: Công ty ra quyết định tạm đình chỉ công tác khi người lao động đang nằm viện có phù hợp với quy định của pháp luật không, căn cứ pháp lý ?

Mong luật sư hồi âm. Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

-Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

 Trường hợp này, công ty sẽ không thể ra quyết định đình chỉ công tác mà quyết đình này sẽ có tên là:  quyết định tạm đình chỉ công việc

Do bạn không nói rõ lỗi vi phạm của nhân viên có trong nội quy công ty hay không, có đến mức phức tạp cần phải dẫn đến việc tạm đình chỉ công việc không, nên chúng tôi không thể tư vấn cho bạn cụ thể việc vi phạm đó có dẫn đến việc công ty bị lý tạm đình chỉ công tác hay không.? Công ty bạn nên liên hệ thực tế lỗi vi phạm của nhân viên và đối chiếu theo quy định tại điều 129 bộ luật lao động 2012 dưới đây về các trường hợp áp dụng hình thức tạm đình chỉ công tác  để có thể có câu trả lời chính xác nhất:

"Điều 129. Tạm đình chỉ công việc

1. Người sử dụng lao động có quyền tạm đình chỉ công việc của người lao động khi vụ việc vi phạm có những tình tiết phức tạp, nếu xét thấy để người lao động tiếp tục làm việc sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Việc tạm đình chỉ công việc của người lao động chỉ được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

2. Thời hạn tạm đình chỉ công việc không được quá 15 ngày, trường hợp đặc biệt cũng không được quá 90 ngày. Trong thời gian bị tạm đình chỉ công việc, người lao động được tạm ứng 50% tiền lương trước khi bị đình chỉ công việc.

Hết thời hạn tạm đình chỉ công việc, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

3. Trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật lao động, người lao động cũng không phải trả lại số tiền lương đã tạm ứng.

4. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc."

Nếu muốn ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với người lái xe này, thì người sử dụng lao động phải chứng minh được rằng việc người lao động tiếp tục đi làm sẽ gây khó khăn cho việc xác minh. Hơn nữa,công ty bạn nên lưu ý đến việc khi ra quyết định tạm đình chỉ công việc của nhân công ty bạn có tiến hành việc tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.