Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi yêu cầu tư vấn tới bộ phận tư vấn luật của chúng tôi. Nội dung câu hỏi của bạn được chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ Luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017;

Nghị định 27/2012/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường hoàn trả của viên chức.

2. Nội dung tư vấn:

Đối với Tội đánh bạc quy định trong Bộ luật Hình sự, chủ thể của tội phạm này không phải chủ thể đặc biệt, nghĩa là bất kì người nào đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự và thực hiện hành vi đánh bạc dưới nhiều hình thức khác nhau như: tổ tôm, xóc đĩa, bài tây, chơi số đề, cá độ bóng đá, chọi gà, cá độ đua ngựa, đua xe....thì đểu có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc.

Theo quy định tại Điều 321 Bộ Luật hình sự về tội đánh bạc như sau:

1. Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc hành vi quy định tại Điều 322 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Theo Nghị định 27/2012/NĐ-CP tại Điều 13 quy định về hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với viên chức như sau:

Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với viên chức có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

1. Bị phạt tù mà không được hưởng án treo hoặc bị Tòa án kết án về hành vi tham nhũng;

2. Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng;

3. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập;

4. Nghiện ma túy có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền;

5. Tự ý nghỉ việc, tổng số từ 07 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm mà không có lý do chính đáng được tính trong tháng dương lịch; năm dương lịch;

6. Vi phạm ở mức độ đặc biệt nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, nhưng chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự; quy định của pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kỷ luật lao động; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định khác của pháp luật liên quan đến viên chức.

Như vậy, căn cứ các quy định trên có thể thấy:

- Bộ luật hình sự quy định hình phạt đối với tội đánh bạc, trong đó không quy định hình phạt bổ sung là buộc nghỉ việc.

- Tại Nghị định 27/2012/NĐ-CP viên chức bị buộc thôi việc khi thực hiện hành vi vi phạm pháp luật theo quy định tại Điều 13 như trên, trong đó quy định sáu trường hợp viên chức bị buộc cho thôi việc, bao gồm:

+ Bị phạt tù mà không được hưởng án treo: trường hợp này viên chức bị giam tại trại giam để chấp hành hình phạt tù theo bản án. Do đó viên chức sẽ buộc thôi việc. Trường hợp bị Tòa án kết án về hành vi tham nhũng thì viên chức cũng bị buộc cho thôi việc;

+ Có hành vi không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Như vậy, trường hợp này phải có quan hệ nhân quả giữa hành vi không tuân thủ quy định và hậu quả do hành vi đó gây ra, ngoài ra hậu quả đó phải đặc biệt nghiêm trọng, nếu hậu quả gây ra ít nghiêm trọng thì có thể bị xử lý kỷ luật bằng các hình thức khác mà không bị xử lý buộc cho thôi việc;

+ Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập. Trường hợp này có thể là sử dụng các bằng cấp, chứng chỉ được cấp không đúng quy định, bằng giả, chứng chỉ giả....;

+ Nghiện ma túy và phải có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền;

+ Tự ý nghỉ việc không có lý do chính đáng với tổng số ngày làm việc là 07 ngày trong một tháng, 20 ngày trong một năm;

+ Vi phạm các quy định về phòng chống tham nhũng, quy định về thực hành tiết kiệm chống lãng phí; kỷ luật lao động; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định khác về viên chức.

Căn cứ nội dung đã phân tích ở trên, trường hợp bị kết án về tội đánh bạc nhưng được hưởng án treo thì sẽ không thuộc trường hợp bị buộc thôi việc vì tội đánh bạc không quy định người phạm tội này bị cấm đảm nhiệm chức vụ hay buộc không làm công việc hiện tại. Như vậy trường hợp của bạn sẽ không bị xử lý kỷ luật theo hình thức buộc thôi việc.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hình sự - Công ty luật Minh Khuê