Vậy khi có giấy phép hộ chăn nuôi rồi thì tôi có thể đăng ký giấy phép Thương mại điện tử trên không? Hay tôi phải làm như thế nào để có được giấy phép đó?

Rất mong Luật sư hồi đáp sớm! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Có phải đăng ký hộ chăn nuôi không?

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1.Căn cứ pháp lý:

Luật số 67/2014/QH13 của Quốc hội : LUẬT ĐẦU TƯ

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Nghị định 78/2015/NĐ-CP đăng ký doanh nghiệp

2.Nội dung

Khoản 2, Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về Hộ kinh doanh:

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm,ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định đối với những hộ gia đình sản xuất nông nghiệp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện được ghi nhận trong Phụ lục 4 Luật Đầu tư thì phải thực hiện việc đăng ký kinh doanh. Mặt khác, việc kinh doanh dịch vụ chăn nuôi tập trung thuộc Danh mục ngành, nghề có điều kiện trong Phụ lục 4 Luật đầu tư nên trong trường hợp này của bạn, thì bạn phải thực hiện việc đăng ký hộ kinh doanh.

Tuy nhiên, trong trường hợp trang trại của bạn sử dụng thường xuyên trên 10 lao động thì bạn buộc phải thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 2, Điều 212,Luật Doanh nghiệp 2014.

Bạn sẽ phải nộp một bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh lên Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Huyện khi đăng ký thành lập Hộ chăn nuôi theo quy định tại Điều 70 Nghị định này:

Hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh hoặc đăng ký thay đổi nội dung đã đăng ký.

Vấn đề đăng ký trang web thương mại điện tử để quảng cáo dịch vụ của trang trại thì bạn phải thỏa mãn các yêu cầu đối với các doanh nghiệp, tổ chức theo quy định tại Khoản 5, Điều 23, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, cụ thể như sau:

>> Xem thêm:  Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật của Công ty luật Minh Khuê

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp Luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

b) Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyển thông;

c) Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội;

d) Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

đ) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký giấy phép Thương mại điện tử tại Sở thông tin và Truyền thông (theo quy định tại Khoản 9 Điều 23  Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ).

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phân tư vấn Luật doanh nghiệp.

>> Xem thêm:  Thời hạn và thủ tục thay đổi thành viên góp vốn công ty TNHH như thế nào ?

 

 

 

>> Xem thêm:  Có thể đăng ký kết hôn tại nơi tạm trú hay không ?