Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn pháp luật doanh nghiệp, tài chính, thuế, Gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 39/2014/TT-BTC Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

2. Luật sư tư vấn:

Chào bạn về vấn đề muốn được sử dụng được hóa đơn đỏ GTGT thì một trong những bước để có thể phát hành được hóa đơn là bước cơ quan thuế xuống kiểm tra doanh nghiệp có đủ điều kiện để đặt in hay tự in hóa đơn hay không, hồ sơ để cơ quan thuế xuống kiểm tra doanh nghiệp cần chuẩn bị như sau:

Bước 04: Cơ quan thuế cử cán bộ xuống tiến hành xác minh trụ sở. Hồ sơ cần chuẩn bị để chi cục thuế tiến hành xác minh trụ sở gồm:

-Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật

-Hợp đồng lao động

-Bản sao chứng minh nhân dân của người lao động

-Giấy tờ chứng minh địa chỉ hợp pháp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà hoặc hợp đồng thuê đất, hợp đồng thuê nhà.

-Bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu

 Tại website luatminhkhue.vn  chúng tôi đã đăng tải rất nhiều bài viế về quy trình đặt in, tự in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn bạn vụi lòng tham khảo thêm để hiểu rõ về thủ tục giấy tờ.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu cho doanh nghiệp mới thành lập ?

Thủ tục để doanh nghiệp được phép đặt in hóa đơn GTGT?

Thủ tục xin phát hành hóa đơn thuế GTGT?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế.