Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc diện cấp giấy phép lao động?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

Hiện nay bạn làm việc tại công ty với hợp đồng có thời hạn 1 năm và mức lương hai bên thỏa thuận trong hợp đồng là 3.350.000 đồng. Hiện nay Công ty tự ý điều chỉnh lương cơ bản xuống 3.150.000 mà không có bất cứ một thông báo nào là vi phạm pháp luật. Bởi điều 35 BLLĐ 2012 có quy định:

Điều 35. Sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động

1. Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, nếu bên nào có yêu cầu sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 3 ngày làm việc về những nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

2. Trong trường hợp hai bên thỏa thuận được thì việc sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động được tiến hành bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.

3. Trong trường hợp hai bên không thoả thuận được việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng lao động thì tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động đã giao kết.

Như vậy công ty muốn thay đổi mức lương thì phải thông báo cho bạn ít nhất 3 ngày làm việc để hai bên thỏa thuận sửa đổi bổ sung hợp đồng hoặc giao kết hợp đồng mới. Việc công ty tư ý điều chỉnh giảm mức lương mà không có bất kỳ thông báo nào là vi phạm quy định pháp luật.

Như vậy bạn có thể trự tiếp trao đổi với phía công ty về việc giảm lương này để đòi lại quyền lợi hoặc cũng có thể nhờ cán bộ công đoàn trong công ty để thương lượng về vấn đề giảm lương của người lao động. Trong trường hợp không thể thương lượng, bạn và những người lao động khác có quyền lợi bị vi phạm có thể làm đơn gửi lên hòa giải viên lao động để yêu cầu giải quyết.

Tham khảo bài viết liên quan:

Công ty tự chuyển đổi hợp đồng lao động có được không?

Khi tăng lương có phải lập phụ lục hợp đồng lao động không?

Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động khi không trả lương đúng theo thỏa thuận?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp