1. Có nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty giá rẻ không?

Hiện nay, trên các trang thông tin xã hội xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc các đơn vị tại Việt nhận thực hiện dịch vụ thành lập công ty với mức chi phí rẻ hơn mức chi phí bình quân của các công ty dịch vụ cung cấp trên thị trường và cam kết với thời gian nhanh nhất cho khách hàng.

Các dịch vụ thành lập công ty giá rẻ đánh vào tâm lý chung của khách hàng là quan tâm đến chi phí khi muốn sử dụng dịch vụ, vô hình chung khách hàng bỏ qua yếu tố về chất lượng của dịch vụ được cung cấp. 

Với sự phát triển của công nghệ, không quá khó khăn để khách hàng bắt gặp các thông tin cung cấp dịch vụ thành lập các loại hình công ty với mức giá rẻ, dao động từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là các thông tin đánh lừa khách hàng, bởi  ngoài các chi phí trên, các đơn vị sẽ đưa ra một loạt các chi phí phát sinh khác khi triển khai dịch vụ. 

Ngoài các lý do trên, việc lựa chọn các gói dịch vụ thành lập công ty giá rẻ còn tiềm ẩn các rủi ro và hạn chế sau:

- Không được cung cấp dịch vụ trọn gói đăng ký thành lập công ty đúng nghĩa;

- Phát sinh nhiều khoản chi phí, tổng chi phí có thể cao hơn mức phí bình quân được cung cấp bởi các đơn vị uy tín;

- Dịch vụ thiếu chuyên nghiệp với thông tin dịch vụ không rõ ràng, cụ thể;

- Thời gian thực hiện thủ tục lâu hơn so với thời gian thông thường;

- Không hỗ trợ các thủ tục liên quan như làm dấu, làm biển công ty,...

Chính vì vậy, quý khách hàng không nên lựa chọn các dịch vụ thành lập công ty giá rẻ mà cần lựa chọn các đơn vị có uy tín để đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho mình.

Là một đơn vị với hơn 10 năm hoạt động và có thế mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập mới doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, chúng tôi không cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ để lôi kéo khách hàng. Luật Minh Khuê cam kết đem đến dịch vụ trọn gói thành lập công ty uy tín và chất lượng. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi chi phí dịch vụ và quy trình thực hiện sẽ được chúng tôi gửi kèm theo báo giá cụ thể. 

Dịch vụ thành lập mới công ty của Luật Minh Khuê không chỉ làm hài lòng quý khách hàng về chất lượng dịch vụ với thời gian ra kết quả nhanh chóng, chi phí hợp lý mà còn ở thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tình, tận tâmv với khách hàng.

 

2. Thủ tục thành lập mới công ty

2.1. Các vấn đề cơ bản liên quan đến thủ tục thành lập mới công ty

Cách thức nộp hồ sơ: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:

- Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh;

- Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

- Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ

Uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp

- Trường hợp uỷ quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản uỷ quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được uỷ quyền. Văn bản uỷ quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

- Trường hợ uỷ quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sai giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

- Trường hợp uỷ quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ lý xác nhận của nhãn viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Trường hợp uỷ quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sai hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Nhận kết quả đăng ký:

Trường hợp đăng ký trực tiếp: Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc. Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 ngày làm việc. (Lưu ý: Người sử dụng không phải thanh toán lại khi sửa đổi, bổ sung hồ sơ).

Ngoài ra, nhận biên biên lai phí, lệ phí (đối với hồ sơ thanh toán phí qua mạng điện tử)

- Đối với hồ sơ có thanh toán phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, sau khi hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ nhận được email phát hành biên lai điện tử (được gửi về địa chỉ email đã nhập ở bước thanh toán điện tử).

- Trường hợp hồ sơ đăng ký qua mạng không được chấp thuận, người sử dụng sẽ được hoàn phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đã nộp theo quy định.

 

2.2. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

- Bản sao các giấy tờ sau:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập, cổ dông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hoá lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các vă bản hướng dẫn thi hành.

 

2.3. Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo uỷ quyền và văn bản cử người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hoá lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

2.4. Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

- Điều lệ công ty.

- Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

- Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo uỷ quyền của thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hoá lãnh sự;

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

3. Dịch vụ thành lập mới công ty tại Luật Minh Khuê

Các công việc mà Luật Minh Khuê sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện và tiến độ thưc hiện công việc như sau:

- Thay mặt khách hàng thực hiện việc soạn thảo hồ sơ để làm hồ sơ Thành lập doanh nghiệp;

- Thay mặt quý khách hàng soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp;

- Theo dõi, hỗ trợ pháp lý trong quá trình xét duyệt hồ sơ;

- Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau khi hồ sơ được Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Tỉnh (thành phố) chấp nhận;

- Tư vấn, hỗ trợ khách hàng các thủ tục trước, trong và sau thành lập doanh nghiệp;

- Hỗ trợ khách hàng đăng ký sử dụng miễn phí 01 năm chữ ký số của một trong các nhà cung cấp: Viettel, VNPT, Misa, FPT, BKAV.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ thành lập mới công ty, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật sư: Khánh Linh số điện thoại 0932.62.61.62 để được hỗ trợ.