1. Giới thiệu tổng quát về Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh nằm cách thủ đô Hà Nội 140km về phía Bắc. Tỉnh giáp các tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên ở phía Đông, Yên Bái ở phía Tây, Phú Thọ và Vĩnh Phúc ở phía Nam, Hà Giang và Cao Bằng ở phía Bắc.

Địa hình của tỉnh Tuyên Quang bao gồm vùng núi cao chiếm khoảng 50% diện tích tổng thể, bao gồm huyện Na Hang, Lâm Bình, và các xã vùng cao của huyện Chiêm Hóa và huyện Hàm Yên. Vùng núi thấp và trung du chiếm 50% diện tích còn lại, bao gồm các xã của huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên, Yên Sơn, Sơn Dương, và thành phố Tuyên Quang. Đỉnh núi Cham Chu (Hàm Yên) là điểm cao nhất của tỉnh, có độ cao 1.587m so với mực nước biển.

Hệ thống giao thông quan trọng trên địa bàn tỉnh bao gồm quốc lộ 2 từ Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, quốc lộ 37 từ Thái Nguyên qua huyện Sơn Dương, Yên Sơn đi Yên Bái, quốc lộ 2C từ Vĩnh Phúc đi Tuyên Quang đến trung tâm huyện Na Hang, và quốc lộ 279 từ Bắc Kạn qua Tuyên Quang đi Hà Giang. Tuyên Quang cũng có hệ thống sông ngòi phong phú, bao gồm các sông như Lô, Gâm, Năng (Ngang), và Phó Đáy.

Về khí hậu, Tuyên Quang mang đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của khí hậu lục địa Bắc Á Trung Hoa. Tỉnh có hai mùa rõ rệt: mùa đông lạnh khô và mùa hè nóng ẩm với lượng mưa tập trung chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 22°C đến 24°C, nhiệt độ cao nhất trung bình từ 33°C đến 35°C, và nhiệt độ thấp nhất trung bình từ 12°C đến 13°C. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng từ 1.500mm đến 1.700mm.

Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là 5.867,90 km², dân số năm 2015 là 760.289 người. Tuyên Quang có 22 dân tộc sinh sống, trong đó dân tộc Tày chiếm tỷ lệ 25,45%, dân tộc Dao chiếm 11,38%, dân tộc Sán Chay chiếm 8,0%, dân tộc Mông chiếm 2,16%, dân tộc Nùng chiếm 1,90%, dân tộc Sán Dìu chiếm 1,62%, và các dân tộc thiểu số khác chiếm 1,28%.

2. Quyền đăng ký nhãn hiệu

Theo quy định, cả tổ chức và cá nhân đều có quyền đăng ký nhãn hiệu để sử dụng cho hàng hóa mà họ sản xuất hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.

Nếu một tổ chức hoặc cá nhân hoạt động thương mại hợp pháp và muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường dưới một nhãn hiệu nhất định mà người khác sản xuất, điều kiện là người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký, thì tổ chức hoặc cá nhân đó có quyền đăng ký nhãn hiệu đó.

Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của tổ chức sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Đối với nhãn hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa hoặc dịch vụ, tổ chức đăng ký phải là tổ chức tập thể của các tổ chức hoặc cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó. Đối với địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam, việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa hoặc dịch vụ cũng có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Tuy nhiên, tổ chức này không được thực hiện sản xuất hoặc kinh doanh hàng hóa hoặc dịch vụ đó. Đối với địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam, việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Hai hoặc nhiều tổ chức hoặc cá nhân có quyền đăng ký chung một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với điều kiện sau: a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải được tất cả các đồng chủ sở hữu nhất trí và áp dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu tham gia sản xuất hoặc kinh doanh; b) Sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng.

Người có quyền đăng ký nhãn hiệu theo các quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức hoặc cá nhân khác thông qua hợp đồng bằng văn bản để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật, với điều kiện tổ chức hoặc cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện tương tự như người có quyền đăng ký ban đầu.

Đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ tại một nước thành viên của các hiệp định quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu đăng ký nhãn hiệu đó mà Việt Nam cũng là thành viên, người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không có sự đồng ý của chủ sở hữu, trừ khi có lý do chính đáng.

3. Lý do cần tra cứu nhãn hiệu tại Việt Nam:

Đảm bảo nhãn hiệu không bị trùng lặp: Tra cứu nhãn hiệu giúp kiểm tra xem nhãn hiệu mà cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký có bị "trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn" với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay chưa. Điều này giúp đưa ra giải pháp hợp lý để sửa đổi nhãn hiệu dự định đăng ký và đảm bảo khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

Tránh mất thời gian và chi phí không cần thiết: Số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hàng năm là rất lớn. Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký giúp tránh việc lựa chọn nhãn hiệu tương tự hoặc trùng với những nhãn hiệu đã nộp trước đó. Điều này giúp tránh mất kinh phí và thời gian chờ đợi trong quá trình xét duyệt đơn đăng ký nhãn hiệu.

Kiểm tra tính chính xác trước khi nộp đơn: Tra cứu nhãn hiệu sau khi đã đăng ký giúp kiểm tra thông tin trong giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được cấp có chính xác với dữ liệu trong hệ thống thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ hay chưa. Nếu có phát sinh sai sót, cá nhân, doanh nghiệp có thể kịp thời chỉnh sửa lại thông tin.

Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu tương tự hoặc vi phạm nhãn hiệu có uy tín, nổi tiếng: Tra cứu nhãn hiệu giúp các chủ nhãn hiệu kiểm tra các đơn đăng ký mới có dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu của mình đã được cấp bằng hay không. Từ đó, có thể thực hiện thủ tục phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu đối với các nhãn hiệu có dấu hiệu xâm phạm quyền của mình.

Kiểm tra tình trạng đơn đăng ký nhãn hiệu: Tra cứu nhãn hiệu giúp chủ đơn kiểm tra tình trạng nộp đơn của mình, từ giai đoạn nộp đơn đến giai đoạn xét duyệt. Điều này giúp chủ đơn nắm bắt được tình hình và tiến độ xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu của mình.

 

4. Thủ tục tra cứu nhãn hiệu

 

Bước 1: Truy cập vào website Thư viện số về sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam bằng đường link sau: http://wipopublish.ipvietnam.gov.vn/wopublish-search/public/home?1

Bước 2: Nhập thông tin nhãn hiệu cần tìm vào các trường tương ứng trên màn hình hiển thị.

Trường "Nhãn hiệu tìm kiếm": Nhập tên nhãn hiệu cần tìm. Nếu bạn đã biết tên nhãn hiệu đã đăng ký trước đó, nhập đầy đủ thông tin vào ô này.

Trường "Đại diện SHTT": Nhập thông tin về đại diện sở hữu trí tuệ.

Trường "Người nộp đơn": Nhập thông tin về người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Nếu bạn muốn kiểm tra tên nhãn hiệu có bị trùng hoặc tương tự hay không, nhập thông tin vào các ô bên cạnh các trường sau đây:

Trường "Nhãn hiệu tìm kiếm": Nhập tên nhãn hiệu cần kiểm tra.

Trường "Nhóm SP/DV": Nhập thông tin về nhóm sản phẩm/dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu.

Tùy thuộc vào loại hình nhãn hiệu mà bạn muốn đăng ký, có thể có các trường thông tin khác cần được nhập.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn nút "Tìm kiếm".

Bước 3: Kết quả tra cứu nhãn hiệu sẽ được hiển thị trên màn hình.

Để biết thông tin chi tiết về một nhãn hiệu cụ thể, bạn có thể nhấn vào dãy số ở cột "Số đơn". Thông tin chi tiết về nhãn hiệu mà bạn cần tìm sẽ hiển thị trên màn hình.

Thông tin chi tiết bao gồm các thông tin về chủ sở hữu, ngày đăng ký, ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, và các thông tin khác liên quan đến nhãn hiệu đó.

Nếu cần in thông tin hoặc tải về dưới dạng tệp PDF, bạn có thể nhấn nút "In thông tin" hoặc "Tải về" tương ứng để thực hiện.

Xem thêm>>>>Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu nhanh, uy tín, chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

 

5. Liên hệ sử dụng dịch vụ của Luật Minh Khuê tại Tuyên Quang

Việc sử dụng dịch vụ tra cứu nhãn hiệu của công ty Luật Minh Khuê tại Tuyên Quang mang lại nhiều lợi ích cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tăng tính pháp lý của bạn. Dưới đây là các khác biệt chi tiết của dịch vụ này:

Đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu: Công ty Luật Minh Khuê sẽ giúp bạn đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu của mình. Bằng việc tra cứu thông tin về các nhãn hiệu tương tự đã đăng ký, bạn có thể đưa ra quyết định thông minh về việc tiếp tục sử dụng hoặc đăng ký nhãn hiệu của mình.

Tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia: Công ty Luật Minh Khuê có đội ngũ chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu. Họ sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên sâu, giải đáp các câu hỏi liên quan đến quy định pháp luật về nhãn hiệu và hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký và bảo vệ nhãn hiệu.

Đánh giá rủi ro pháp lý: Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu giúp bạn đánh giá các rủi ro pháp lý có thể phát sinh trong việc sử dụng hoặc đăng ký nhãn hiệu. Công ty Luật Minh Khuê sẽ xem xét và cung cấp thông tin về việc nhãn hiệu có vi phạm các quy định pháp luật hiện hành hay không, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và tránh các tranh chấp pháp lý không mong muốn.

Đại diện pháp lý trong tranh chấp: Trong trường hợp xảy ra tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu, công ty Luật Minh Khuê có thể cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện pháp lý để giúp bạn giải quyết tranh chấp một cách hiệu quả. Họ sẽ đàm phán và xử lý các vụ việc liên quan đến sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu, đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ.

Công ty Luật Minh Khuê mong muốn cung cấp đến quý khách hàng những thông tin tư vấn hữu ích và hỗ trợ trong các vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu . Bằng cách liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900.6162 hoặc gửi yêu cầu chi tiết qua email lienhe@luatminhkhue.vn, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh chóng từ công ty Luật Minh Khuê. Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của quý khách hàng!