Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Tư vấn đổi lại tên trong sổ bảo hiểm ? 

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Quyết định 1111/QĐ-BHXH về bảo hiểm xã hội

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ tại Điều 34 Quyết định số 1111/ QĐ-BHXH có quy định về điều chỉnh nội dung đã ghi trên sổ Bảo hiểm xã hội như sau:

"Sổ bảo hiểm xã hội đã cấp nhưng có sai sót về tiền lương, tiền công, phụ cấp, mức đóng, chức danh nghề, điều kiện công việc, nơi làm việc hoặc bổ sung hồ sơ để cộng nối thời gian đóng bảo hiểm xã hội, thì được ghi điều chỉnh trên tờ rời sổ bảo hiểm xã hội".

Do vậy, bạn có thể tiến hành thủ tục điều chỉnh sổ bảo hiểm xã hội tại cơ quan bảo hiểm xã hội với thành phần hồ sơ bao gồm:

- Văn bản đề nghị của đơn vị (mẫu D01b-TS).

- Đơn đề nghị của người tham gia (mẫu D01-TS).

- Bản sao quyết định hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh (kèm theo bản chính để đối chiếu).

- Sổ bảo hiểm xã hội.

Nếu bạn làm việc ở xa so với cơ quan bảo hiểm thì bạn có thể yêu cầu công ty bạn thực hiện thủ tục điều chỉnh sổ bảo hiểm cho bạn.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi cho thắc mắc của bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty Luật Minh Khuê!

 Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về việc điều chỉnh lại tên trong sổ bảo hiểm xã hội ?

Người lao động có hai sổ bảo hiểm xã hội ?

Đóng tiếp bảo hiểm vào sổ bảo hiểm xã hội ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động.