Hiện nay bên mình có nhiều khách muốn tư vấn thuê nhà kết hợp việc xin Giấy phép thành lập công ty để mở nhà hàng. Mình rất mong muốn hai bên có thể hợp tác được với nhau trong lĩnh vực tư vấn vì bên mình hiện có nhiều khách mà nhân sự lại ít nên mong muốn được hợp tác với bên bạn.

Mình xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh khuê

Giấy phép thành lập công ty để mở nhà hàng

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Kính gửi: Quý đối tác

Đầu tiên, Ban giám đốc Công ty luật Minh Khuê xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

Công ty Luật Minh Khuê (MKLAW FIRM) là công ty luật hoạt động theo luật luật sư tại Hà Nội. Chúng tôi là công ty luật có kinh nghiệm tại Việt Nam trong việc tư vấn luật trên các lĩnh vực: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp; tư vấn luật sở hữu trí tuệ; tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài; tư vấn luật thuế; luật sư tranh tụng tại tòa án.

Công ty Luật Minh Khuê mong muốn hợp tác với các đối tác đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến dịch vụ pháp lý trong triển khai hai 02 dự án như sau:

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc kinh doanh trên các web trên mạng?

1. Tư vấn pháp luật và hướng dẫn thủ tục hành chính :

Mô tả: MKLAW mong muốn thiết lập một hệ thống tư vấn/ hướng dẫn và cung cấp dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu:

- Về dịch vụ tư vấn pháp luật, hướng dẫn thủ tục hành chính: MKLAW đã xây dựng hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu thủ tục hành chính và đang triển khai tư vấn thông qua “Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6162”;

- Về dịch vụ hỗ trợ: MKLAW hiện cung cấp dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính (gồm chuẩn bị hồ sơ/ điều kiện TTHC, thúc đẩy giải quyết nhanh TTHC, nhận ủy thác/ ủy quyền thực hiện TTHC…) tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác để tạo thành mạng lưới dịch vụ thủ tục hành chính liên thông từ trung ương đến địa phương và liên thông giữa các địa phương.

Theo đó, Công ty luật Minh Khuê giữ vai trò:

+ Truyền thông phát triển thương hiệu và thu hút khách hàng;

+ Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ của khách hàng thông qua Tổng đài hướng dẫn TTHC và các điểm tiếp nhận dịch vụ;

+ Trực tiếp giải quyết một số yêu cầu dịch vụ thủ tục hành chính cấp Trung ương và hợp tác với các đối tác có năng lực thực hiện các dịch vụ TTHC khác;

+ Trung gian, điều phối giải quyết các yêu cầu dịch vụ TTHC giữa các địa phương;

Qua thực tiễn thời gian qua, nhu cầu dịch vụ về thủ tục hành chính của khách hàng rất nhiều và đa dạng. Vì vậy, MKLAW mong muốn mời các đối tác có năng lực hợp tác cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị thay đổi nội dung giấy phép thành lập của trung tâm trọng tài nước ngoài tại Việt Nam (Mẫu số 09/TP-TTTM)

Đối tượng hợp tác: các Công ty luật, Văn phòng luật sư, tổ chức và cá nhân khác có điều kiện và năng lực thay mặt khách hàng giải quyết một/ một số thủ tục hành chính như mô tả trên.

Phương thức hợp tác: MKLAW khai thác, phát triển khách hàng, sau đó chuyển giao việc thực hiện cho đối tác thực hiện, thanh toán cho đối tác theo giá dịch vụ được thống nhất giữa 2 bên cho từng loại hình và điều kiện của thủ tục.

Giá thanh toán: giá khách hàng thanh toán cho MKLAW trên cơ sở biểu giá cho MKLAW quy định; giá MKLAW thanh toán cho đối tác thực hiện trên cơ sở báo giá của đối tác được MKLAW đồng ý; đối với đối tác là cá nhân, có hợp đồng làm cộng tác viên với MKLAW có thể hưởng theo tỉ lệ phần trăm (%) trên giá dịch vụ do MKLAW quy định.

Đề nghị: đối tác cung cấp danh mục các dịch vụ thủ tục hành chính có khả năng thực hiện kèm theo báo giá dịch vụ áp dụng với MKLAW.

2. Mạng lưới tư vấn pháp luật online

Mô tả: thực tiễn hoạt động tư vấn pháp luật cho thấy, các tổ chức, cá nhân hành nghề luật ở nước ta chủ yếu ở quy mô nhỏ; khả năng xây dựng thương hiệu hạn chế; điều kiện tiếp cận, phát triển khách hàng trong phạm vi hẹp… Nhu cầu tư vấn pháp lý nhiều, nhưng việc tiếp cận dịch vụ pháp lý chưa thuận lợi, nhất là tại khu vực ngoài đô thị. Mặt khác, một bộ phận không nhỏ còn có tư duy e ngại gặp mặt chuyên gia tư vấn...

Do đó, MKLAW triển khai Dự án xây dựng mạng lưới tư vấn pháp luật trực tuyến thông qua platform ứng dụng trên máy tính (PC, laptop), điện thoại smartphone, truyền hình tương tác (giao thức Internet) và các phương tiện khả dụng khác dựa trên nền Internet. Theo đó, chuyên gia tư vấn và người được tư vấn sẽ “tiếp xúc trực tiếp” thông qua một giao diện cung cấp các tính năng: nhìn thấy hình ảnh (video), đối thoại trực tiếp, chat (text), chia sẻ trực tuyến các tài liệu (ảnh, text, trang web…), 2 bên có thể viết/ vẽ/ mô tả trực tiếp trên “bảng trắng”…

Đối với chuyên gia tư vấn: khi đăng ký, đăng nhập hệ thống, tên, chức danh, đơn vị công tác của chuyên gia tư vấn sẽ hiển thị trên “danh mục chuyên gia tư vấn” (trong lĩnh vực tư vấn). Kèm theo đó sẽ có:

- Bản giới thiệu sơ lược về năng lực, trình độ, kinh nghiệm nghề nghiệp;

- Các bài viết, bài phân tích các vấn đề pháp lý liên quan hoặc các tình huống thực tế đã giải quyết của chuyên gia tư vấn;

>> Xem thêm:  Tư vấn quy định pháp luật về thành lập (hoặc chuyển đổi từ công ty cổ phần) công ty trách nhiệm hữu hạn ?

- Giá dịch vụ tư vấn (do người tư vấn từ định giá theo thời lượng tư vấn)

- Người được tư vấn có tài khoản khi đăng nhập hệ thống sẽ được lựa chọn chuyên gia tư vấn trên danh mục (có thể tham khảo các thông tin về chuyên gia tư vấn); tiếp xúc/ trao đổi/ nhận thông tin từ chuyên gia tư vấn đã chọn; chi trả phí tư vấn trực tiếp tại điểm giao dịch hoặc gián tiếp (qua cổng thanh toán) theo giá niêm yết của chuyên gia tư vấn.

Theo đó, Công ty Luật Minh Khuê giữ vai trò:

- Xây dựng vận hành hệ thống, phát triển các kênh/ điểm cung cấp dịch vụ;

- Truyền thông phát triển thương hiệu và thu hút khách hàng;

- Trung gian, điều phối giải quyết các yêu cầu dịch vụ TTHC giữa các địa phương;

- Thu tiền dịch vụ và thanh toán cho chuyên gia tư vấn;

Đối tượng hợp tác: các Công ty luật, Văn phòng luật sư, tổ chức và cá nhân khác có điều kiện và năng lực;

Phương thức hợp tác: Đối tác chịu trách nhiệm cung cấp nội dung; MKLAW chịu trách nhiệm các phần việc như mô tả trên; MKLAW và đối tác phân chia theo tỷ lệ phù hợp trên cơ sở doanh số thu được từ khách hàng.

Giá thanh toán: giá khách hàng thanh toán là giá do đối tác tự lựa chọn (theo các mức giá do MKLAW đề xuất); MKLAW được giữ lại một phần theo tỷ lệ đã được thống nhất và chi trả phần còn lại cho đối tác tư vấn.

>> Xem thêm:  Thủ tục chuyển đổi sang công ty cổ phần ?

Đề nghị: MKLAW dự kiến vận hành thử nghiệm hệ thống vào tháng 8/2013, cần một số đối tác tham gia thử nghiệm. Đối tác tham gia thử nghiệm được ưu đãi một số quyền lợi khi hệ thống chính thức cung cấp dịch vụ. Xin vui lòng liên hệ với MKLAW để đăng ký.

Liên hệ: Văn phòng giao dịch - Công ty Luật Minh Khuê (MKLAW FIRM)

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 02439916057

Email: [email protected] website: www.luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Công ty luật MInh Khuê

>> Xem thêm:  Những quy định của pháp luật dành cho công ty cổ phần?