Nơi công tác tôi làm đóng bảo hiểm xã hội cho tôi là ở bảo hiểm xã hội quận 8. Hộ khẩu thường trú của tôi ở huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hiện tại tôi sống tại Hóc Môn, TP.HCM. Dự kiến ngày sinh của tôi là 20/05/2016. Xin luật sư tư vấn giúp tôi nếu tôi sinh con thì tôi có được hưởng chế độ thai sản không ạ? Nếu được hưởng thì tôi nộp hồ sơ hưởng thai sản ở cơ quan bảo hiểm nào? Và thời hạn nộp hồ sơ hưởng thai sản có giới hạn bao lâu từ lúc sinh con không ạ?

Kính nhờ luật sư tư vấn giúp tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn! Chúc luật sư và quý công ty dồi dào sức khoẻ, thành công, ngày càng phát đạt. Trân trọng!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội của Công ty luật MInh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Công ty Luật Minh Khuê, đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp và tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Bảo hiểm xã hội 2014

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Như vậy, Theo như dữ liệu bạn cung cấp thì ngày dự sinh của bạn là 20/6/2016, vậy 12 tháng trước khi nghỉ việc sẽ là 6/2015 đến 6/2016. Do bạn nghỉ việc sớm để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh thì bạn phải đóng đủ 3 tháng bảo hiểm xã hội trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh (6/2015 -> 6/2016). 

Về cơ quan nộp hồ sơ hưởng thai sản:

Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định, Hồ sơ hưởng chế độ thai sản bao gồm:

Điều 101. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.

Đồng thời theo quy đinh tại Điều 102 luật bảo hiểm xã hội năm 2014 cũng quy định chi tiết việc ciải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản như sau:

+ Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

+  Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

+ Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:

- Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

+ Trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trường hợp của bạn đã nghỉ việc tại công ty nên trong khoảng thời gian 45 ngày sau khi sinh, bạn phải nộp đầy đủ hồ sơ hưởng chế độ thai sản và trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội để được hưởng trợ cấp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê