1. Mang thai bao nhiêu tuần thì được nghỉ thai sản theo quy định?

Theo quy định tại khoản 1 của Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về thời gian hưởng chế độ khi sinh con, có các điểm quan trọng như sau:

- Lao động nữ sinh con:

+ Được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

+ Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên, thời gian nghỉ cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

+ Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

- Lao động nam:

+ Khi vợ sinh con, được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo các quy định chi tiết:

  • 05 ngày làm việc.
  • 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.
  • Trường hợp vợ sinh đôi, được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc. d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật, được nghỉ 14 ngày làm việc.

+ Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại điều này tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

- Trường hợp con chết:

+ Nếu con dưới 02 tháng tuổi bị chết, mẹ được nghỉ việc 04 tháng tính từ ngày sinh con.

+ Nếu con từ 02 tháng tuổi trở lên bị chết, mẹ được nghỉ việc 02 tháng tính từ ngày con chết.

+ Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định.

+ Thời gian nghỉ này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

Theo quy định mới, lao động nữ mang thai sẽ được nghỉ thai sản trước và sau khi sinh con trong khoảng 06 tháng. Tuy nhiên, thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh được giới hạn tối đa không quá 02 tháng. Trong trường hợp sinh đôi trở lên, mỗi con sẽ được tính thêm 01 tháng nghỉ. Hiện tại, thời điểm lựa chọn nghỉ thai sản cho phụ nữ mang thai được xác định từ tuần thứ 31 đến tuần thứ 33 trở đi, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Thời điểm này tương đương với tuần thứ 39 đến tuần thứ 41 trong thai kỳ.

Nếu có mong muốn nghỉ sớm hơn so với quy định, lao động nữ có thể đàm phán với người sử dụng lao động để thảo thuận về việc nghỉ không lương hoặc tạm hoãn hợp đồng lao động. Điều này giúp đảm bảo tính linh hoạt và thoải mái cho phụ nữ mang thai, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý công việc và sức khỏe của họ.

 

2. Mức hưởng chế độ thai sảnc ho lao động nữ nghỉ trước khi sinh

Theo quy định tại Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, người lao động nữ khi sinh con có quyền nhận trợ cấp 1 lần. Mức trợ cấp này được tính theo công thức:

Trợ cấp 1 lần/con = 02 x Mức lương cơ sở

Từ ngày 01/07/2023, theo Nghị quyết 69/2022/QH15 và Nghị định 24/2023/NĐ-CP, mức lương cơ sở thay đổi thành 1.800.000 đồng/tháng. Khi đó, mức trợ cấp 1 lần/con sẽ là: 3.600.000 đồng/con.

Tiền thai sản khi sinh con

Theo quy định tại Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì tiền thai sản khi sinh con được tính như sau:

Mức hưởng = 100% x Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH 06 tháng trước khi nghỉ thai sản x Số tháng nghỉ thai sản

Lao động nữ sinh 01 con thì được nghỉ hưởng chế độ thai sản 06 tháng. Trường hợp sinh đôi trở lên thì cứ thêm mỗi con, người mẹ sẽ được nghỉ chế độ thêm 01 tháng.

Tiền dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản

Theo quy định tại Điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì sau thời gian hưởng chế độ thai sản, trong vòng 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe của người mẹ chưa phục hồi thì người này sẽ được giải quyết hưởng chế dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 5 - 10 ngày.

Số ngày nghỉ cụ thể sẽ do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định nhưng chỉ được nghỉ theo số ngày như sau:

- Tối đa 10 ngày: Sinh đôi trở lên.

- Tối đa 07 ngày: Sinh mổ.

- Tối đa 05 ngày: Các trường hợp khác.

Mức hưởng mỗi ngày = 30% x Mức lương cơ sở

Từ 01/7/2023, mức lương cơ sở tăng lên thành 1.800.000 đồng/tháng (khoản 1 Điều 3 Nghị quyết 69/2022/QH15 và Nghị định 24/2023/NĐ-CP). Người mẹ khi đó sẽ được nhận mức trợ cấp dưỡng sức là 540.000 đồng/ngày.

 

3. Thời gian hưởng chế độ khi khám thai cho lao động nữ 

Theo quy định tại Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, thời gian hưởng chế độ khi khám thai được quy định như sau:

- Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần nghỉ 01 ngày. Nếu ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường, thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

- Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định được tính theo ngày làm việc và không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, và ngày nghỉ hằng tuần.

Trong quá trình mang thai, lao động nữ sẽ được hưởng chế độ nghỉ việc để thực hiện các buổi khám thai nhằm đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi. Theo quy định, người mang thai được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần nghỉ là 01 ngày. Trong trường hợp lao động nữ cần phải di chuyển đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ở xa hoặc có bệnh lý, hoặc thai không bình thường, thì thời gian nghỉ sẽ tăng lên là 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

Chế độ nghỉ này không chỉ giúp người mang thai có đủ thời gian và điều kiện để thăm bác sĩ định kỳ, mà còn bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi trong quá trình thai nghén. Quy định này thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt đối với lao động nữ trong thời kỳ quan trọng của cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi sức khỏe và đảm bảo an toàn cho quá trình mang thai.

 

4. Có thể kéo dài thời gian nghỉ thai sản hay không? 

Theo quy định tại Điều 41 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản, có các điều sau:

- Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe:

+ Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản, trong khoảng 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi, được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ 05 đến 10 ngày.

+ Thời gian nghỉ này bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

+ Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

- Quy định về thời gian nghỉ:

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

+ Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

+ Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

+ Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

- Mức hưởng chế độ: Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

Như vây, người lao động nữ sao khi nghỉ hết thời gian hưởng chế độ thông thường mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ thì được nghỉ từ 05 ngày đến 10 ngày và mức lương bằng 30% lương cơ sở. Ngoài ra, trường hợp người lao động muốn nghỉ thêm có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động cho phép nghỉ không hưởng lương hoặc hưởng chế độ đãi ngộ khác.

Quý khách có nhu cầu xem thêm bài viết sau: Giáo viên nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè có được nghỉ bù?

Nếu quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có câu hỏi cần được giải đáp, xin vui lòng không ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua số hotline 1900.6162. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp để giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả và đúng luật. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng một cách chu đáo và chất lượng.