Tuy nhiên, anh A này tham gia đóng BHXH mới đc 1 năm và chưa ký vào sổ BHXH thì nghỉ việc, k quay lại lấy sổ. Tại thời điểm hiện tại, anh A quay lại cty tôi làm việc và đã có sổ BHXH khác, nhưng sổ cũ kia tại cty tôi đã trả lại bên BHXH và BHXH đã hủy sổ đó từ 2010. Để tạo điều kiện cho anh A, bên tôi vẫn còn lưu giữ các tài liệu mà anh A tham gia 1 năm tại cty tôi để nối quá trình này sang sổ mới. Bên công ty bảo hiểm có yêu cầu đơn vị tôi viết 1 công văn xác nhận quá trình tham gia bảo hiểm tại đơn vị. Vì nội dung khá dài dòng nên tôi muốn nhờ cty luật minh khuê hướng dẫn viết công văn sao cho câu văn súc tích, ngắn gọn mà vẫn đủ nội dung ?

Xin chân thành cảm ơn!

 

Luật sư trả lời:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

CÔNG TY...                                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỐ:                                                           Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                                                         Hà Nội, ngày.............tháng.............năm............

 

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?

Kính gửi: CÔNG TY BẢO HIỂM XÃ HỘI QUẬN....

Trước hết, Công ty....xin gửI tới quý cơ quan lời chào trân trọng và xin trình bày một việc như sau:

Năm 2016, anh A đã ký hợp đồng làm việc và làm việc tại công ty của chúng tôi năm 2006. Trong thời gian đó, anh A đã đóng bảo hiểm được 1 năm. Nhưng sau đó, anh A đã nghỉ việc mà chưa ký vào sổ BHXH (tại thời điểm năm 2006). Sau khi anh A nghỉ việc, công ty chúng tôi đã trả lại bên quý công ty và bị hủy vào năm 2010. Thời điểm hiện tại anh A đã quay lại công ty của chúng tôi làm việc và có sổ BHXH mới. Tuy nhiên, công ty chúng tôi vẫn còn lưu giữ các tài liệu để chứng minh anh A đã làm việc và tham gia BHXH tại công ty chúng tôi trong 1 năm.

Vậy chúng tôi làm công văn này kính đề nghị BẢO HIỂM XÃ HỘI quận... tạo điều kiện cho anh A để anh A có thể được bảo lưu quá trình đóng bảo hiểm đó sang sổ BHXH mới. Những dữ liệu có liên quan đến quá trình làm việc và đóng bảo hiểm xã hội được công ty chúng tôi gửi trong file đính kèm.

Chúng tôi cam kết những lời trình bày trên đúng sự thật. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía quý cơ quan.

    Nơi nhận:                                                                                                                                  Giám đốc

 

 

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Công ty chưa đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thì phải đền bù thế nào khi người lao động bị tai nạn lao động?

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Công ty nợ lương và bảo hiểm xã hội cho công nhân ?