Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê

Không đóng bảo hiểm xã hội mà chuyển sang nhận lương được không ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2006

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2006, người lao động thuộc một trong các trường hợp sau đây thì phải tham gia đóng bảo hiểm xã hội:

"Người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc là công dân Việt Nam, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên;

b) Cán bộ, công chức, viên chức;

c) Công nhân quốc phòng, công nhân công an;

d) Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật công an nhân dân; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân đội nhân dân, công an nhân dân;

đ) Hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội nhân dân và hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn;

e) Người làm việc có thời hạn ở nước ngoài mà trước đó đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc."

Do đó, nếu người lao động bên bạn thuộc một trong các đối tượng nêu trên thì phải được đóng bảo hiểm xã hội mà không phụ thuộc vào việc có sự đồng ý của người lao động hay không.. Nếu công ty bạn không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo quy định của pháp luật thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 95/2013/NĐ-CP. Theo đó, Nghị định này quy định tại Điều 26 Nghị định trên như sau:

"1.Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người lao động có hành vi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp hoặc tham gia không đúng mức quy định.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều này;

b) Buộc đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ ".

Như vậy, trong trường hợp này, nếu thuộc trường hợp phải đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội thì người sử dụng lao động có nghĩa vụ phải đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Những điều cần lưu ý: đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động khi thuộc một trong các trường hợp người sử dụng lao động có trách nhiệm phải đóng, mà không phụ thuộc vào ý chí của người lao động.

Tham khảo bài viết liên quan:

Mức đóng bảo hiểm xã hội

Hỏi đáp về bảo hiểm xã hội ?

Chậm đóng bảo hiểm xã hội?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật Lao động