Kỷ Luật Đảng viên để người nhà cùng sống trong gia đình tham gia đánh bạc

Theo Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 quy định về việc kỷ Luật Đảng viên để người nhà cùng chung sống trong gia đình tham gia đánh bạc mà không có biện pháp ngăn chặn hoặc không báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Quy định về xử lý Đảng viên để người nhà cùng sống trong gia đình tham gia đánh bạc.

Căn cứ điều 31, Quy định 102-QĐ/TW năm 2017 về Xử lý kỷ Luật Đảng viên vi phạm: 

"Điều 31. Vi phạm về tệ nạn xã hội

1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

a) Biết nhưng để bố, mẹ, vợ (chồng), con cùng sống trong gia đình tham gia đánh bạc, cho vay nặng lãi dưới mọi hình thức mà không có biện pháp ngăn chặn hoặc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

b) Biết nhưng để bố, mẹ, vợ (chồng), con cùng sống trong gia đình sử dụng hoặc tàng trữ, lưu hành, mua bán, vận chuyển văn hóa phẩm có nội dung cấm, độc hại mà không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền". 

Như vậy: Nếu Đảng viên Biết nhưng để bố, mẹ, vợ (chồng), con cùng sống trong gia đình tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức mà không có biện pháp ngăn chặn hoặc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

2. Ví dụ tham khảo về Đảng viên để người nhà cùng sống trong gia đình tham gia đánh bạc

Ví dụ: Đảng viên A là Đảng viên xã B có con rể là m ruộng, con rể và con gái của đảng viên A ở chung nhà với đảng viên A. Năm 2018, con rể của đảng viên A bị Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc (tổ chức đánh bạc tại nhà, diễn ra nhiều lần trong thời gian dài), sau đó con rể đảng viên A bị tòa án xử 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Đảng viên A biết việc làm của con rể nhưng nghĩ chỉ là chơi vui nên không có biện pháp giáo dục, nhắc nhở. 

>> Xem thêm:  Mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên, bản kiểm điểm cá nhân mới 2020

Như vậy: Đảng viên A sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, vì biết con rể cùng sống trong gia đình tham gia đáng bạc mà không có biện pháp ngăn chặn hoặc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Điều này được quy định tại Điều 31, quy định 102-QĐ/TW. Vi phạm về tệ nạn xã hội

1- Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:

a) Biết nhưng để bố, mẹ, vợ (chồng), con cùng sống trong gia đình tham gia đánh bạc, cho vay nặng lãi dưới mọi hình thức mà không có biện pháp ngăn chặn hoặc không báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Giải thích thêm: Trong luật quy định là "con" không ghi rõ là "con đẻ" nên được hiểu "con rể, con nuôi" cũng sẽ thuộc trường hợp quy định tại điểm a, khoản 1, điều 31, quy định 102-QĐ/TW. 

 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 về điều kiện kết nạp Đảng viên?

Mr. Lưu Tý - Bộ phận tư vấn pháp Luật - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Đánh bạc bao nhiêu tiền thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự ?

5 sao của 1 đánh giá

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích?

Bạn thấy nội dung này chưa ổn ở đâu?

Cảm ơn bạn đã nhận xét!

Like fanpage Luật Minh Khuê để nhận tin mới mỗi ngày

Bài viết cùng chủ đề