Để giải quyết các tranh chấp lao động cho quý khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm, hạn chế tối đa được các bất lợi, rủi ro có thể xảy ra, công ty luật Minh Khuê cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại 1900.6162

Luật sư tư vấn trực tuyến giải quyết tranh chấp lao động qua điện thoại

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến miễn phí, gọi: 1900.6162

1. Tư vấn pháp luật trực tuyến các tranh chấp lao động

Hiện nay, trên thực tế, có rất nhiều dạng tranh chấp lao động phát sinh, trong đó, công ty luật Minh Khuê tư vấn các vấn đề pháp lý cho khách hàng bao gồm không hạn chế như sau:

- Tư vấn về điều kiện, thủ tục, thời gian giải quyết các tranh chấp lao động cụ thể tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Tư vấn và giải đáp, cũng như dự liệu các rủi ro, các bất lợi có thể phát sinh khi khách hàng muốn được khởi kiện tại Tòa án để giải quyết các tranh chấp lao động;

- Tư vấn các quy định của pháp luật, dựa trên những thông tin của khách hàng để đánh giá những lợi thế, những điểm có lợi cho quyền và lợi ích của khách hàng;

- Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động về tiền lương, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động trong quá trình làm việc, lao động;

>> Xem thêm:  Tháo dỡ rào cản về chế độ sở hữu đất đai ?

- Tư vấn giải quyết các tranh chấp liên quan đến việc đòi bồi thường do vi phạm hợp đồng lao động, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

- Tư vấn các tranh chấp trong việc công ty sa thải người lao động trái quy định của pháp luật;

- Tư vấn các tranh chấp lao động về thử việc, học nghề, dạy nghề, học việc, cho thuê lại lao động, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo từng hình thức khác nhau;

- Tư vấn các tranh chấp về các khoản trợ cấp (trợ cấp mất việc, trợ cấp thôi việc) khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật hiện hành.

>> Tham khảo: Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp lao động trực tuyến miễn phí qua điện thoại

2. Phương thức giải quyết tranh chấp lao động

Dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành đang áp dụng, cũng như dựa trên tình hình thực tế, công ty luật Minh Khuê tư vấn đến khách hàng một số phương thức giải quyết tranh chấp lao động cơ bản sau:

- Giải quyết tranh chấp lao động thông qua việc thỏa thuận, thương lượng:

Đối với phương thức này, các bên trong tranh chấp lao động sẽ tiến hành việc gặp mặt trực tiếp nhau, cùng đưa ra các quan điểm, lập luận, dựa trên các thiện chí mong muốn thỏa thuận, thương lượng thành công, đưa ra được phương án giải quyết đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho cả hai bên. Nếu sử dụng phương thức giải quyết này thuận lợi thì các bên sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, không cần giải quyết tranh chấp tại các cơ quan có thẩm quyền khác.

>> Xem thêm:  Tư vấn luật hành chính miễn phí qua tổng đài: 1900.6162

- Giải quyết tranh chấp lao động thông qua hòa giải viên lao động:

Các bên trong tranh chấp lao động sẽ lựa chọn, yêu cầu một hòa giải viên lao động có thẩm quyền theo quy định của Bộ luật lao động để yêu cầu là người trung gian tham gia giải quyết các tranh chấp lao động cho quý khách hàng, hòa giải viên sẽ hướng dẫn để các bên cùng thương lượng với nhau, lựa chọn được một phương án giải quyết tranh chấp lao động hiệu quả và nhanh chóng nhất, cùng có lợi cho cả hai bên trong tranh chấp.

- Giải quyết tranh chấp lao động thông qua Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Hội đồng trọng tài lao động:

Việc giải quyết tranh chấp lao động theo phương thức này chỉ áp dụng đối với tranh chấp lao động tập thể, trong đó bao gồm tranh chấp lao động tập thể về quyền, tranh chấp lao động tập thể về lợi ích. Tập thể lao động có tranh chấp với người sử dụng lao động có quyền nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động thông qua Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc Hội đồng trọng tài để yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động đảm bảo các quyền, những lợi ích hợp pháp cho tập thể lao động.

- Giải quyết tranh chấp lao động thông qua khởi kiện tại Tòa án:

Đây được xem là phương thức giải quyết tranh chấp sau cùng của các bên trong tranh chấp lao động nếu thực hiện các bước thỏa thuận, thương lượng, hòa giải nhưng không thành. Một trong các bên có quyền nộp đơn Khởi kiện vụ án lao động tại Tòa án nhân dân cấp có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Khách hàng có thể tham khảo: Tư vấn pháp luật trực tuyến thủ tục khởi kiện các vụ án lao động

3. Dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp lao động

Ngoài dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 1900.6162 công ty luật Minh Khuê còn cung cấp dịch vụ:

- Soạn thảo hồ sơ, tài liệu, giấy tờ khởi kiện;

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài điện thoại

- Tư vấn pháp luật trả lời vướng mắc pháp lý của khách hàng thông qua email: [email protected] hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng;

- Đại diện tham gia tố tụng, tham gia tranh tụng tại Tòa án với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong vụ án tranh chấp lao động.

Dù dưới bất kỳ hình thức dịch vụ nào, các luật sư của chúng tôi luôn có trách nhiệm hoàn thành tốt công việc của mình, cung cấp đến khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín, đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

4. Quy trình dịch vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp lao động tại Tòa án

Công ty luật Minh Khuê cung cấp đến khách hàng dịch vụ luật sư tham gia giải quyết các tranh chấp lao động tại Tòa án với quy trình dịch vụ như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tài liệu từ khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bước 2: Luật sư nghiên cứu kỹ hồ sơ, trao đổi các thông tin với khách hàng để nắm rõ các nội dung vụ việc tranh chấp lao động. Đánh giá những điểm lợi, những điểm bất lợi của khách hàng, từ đó dự liệu những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

Bước 3: Luật sư xác định điều kiện khởi kiện, chủ thể có quyền khởi kiện, Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động trong trường hợp của khách hàng. Thu thập các tài liệu, chứng cứ chứng minh để khởi kiện tranh chấp lao động (ví dụ: trong trường hợp bắt buộc phải thực hiện hòa giải tại Hòa giải viên lao động thì cần có biên bản hòa giải,...).

Bước 4: Luật sư thay mặt khách hàng soạn thảo Đơn khởi kiện, hoàn thiện hồ sơ khởi kiện và nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án.

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự miễn phí qua tổng đài điện thoại

Bước 5: Luật sư cùng khách hàng tham gia phiên hòa giải, giao nộp, tiếp cận và công khai chứng cứ trong vụ án tranh chấp lao động của quý khách. Dựa trên các chứng cứ mà các bên cung cấp, luật sư sẽ nghiên cứu vụ án, dự liệu những rủi ro, dự kiến các câu hỏi, các luận điểm bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng trước khi vụ án tranh chấp lao động được đưa ra xét xử.

Bước 6: Luật sư tham gia hỏi, tranh luận tại Tòa án để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Ngoài các bước cơ bản trên, trong quá trình giải quyết vụ án của khách hàng, luật sư luôn luôn cập nhật thông tin về vụ án cho khách hàng biết, tư vấn, giải thích, trao đổi và phân tích các quy định của pháp luật với khách hàng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho quý khách.

Rất mong nhận được hợp tác của khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến qua tổng đài điện thoại