Xin luật sư tư vấn giúp: Cả 3 hộ đồng ý bán theo mặt bằng khu nhà và chia theo tiền theo diện tích sử dụng của từng hộ. Xin hỏi chia tỷ lệ thế nào cho đúng giữa tầng 1 và tầng 2, phía trong và phía ngoài.

Kính mong được Luật Sư phúc đáp. Trân trọng cảm ơn Luật Sư.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật đất đai  của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật đất đai gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận  tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

- Nghị định 61/CP về mua bán và kinh doanh nhà ở.

Nghị định 34/2013/NĐ-CP về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

2. Nội dung trả lời:

Theo nghị định 61/CP về mua bán và kinh doanh nhà ở, Nghị định 34/2013/NĐ-CP về quản lý sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thì không có quy định nào quy định cụ thể về việc thỏa thuận như bạn nói ở trên. Việc cả 3 hộ gia đình đã đồng ý bán theo mặt bằng khu nhà và chia tiền theo diện tích sử dụng của từng hộ. Còn việc chia tỷ lệ thế nào cho đúng giữa tầng 1 và tầng 2, phía trong và phía ngòa là phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn và 3 hộ gia đình kia, miễn là không trái với quy định của pháp luật hiện hành là được, đảm bảo được quyền lợi của các hộ là đươc. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê