Gần đây trường tôi có thay hiệu trưởng mới và ban giám hiệu có yêu cầu tôi phải trực 24/24 cả thứ 7 và chủ nhật mà không được tiền làm thêm. Tôi thắc mắc thì hiệu trưởng nói đặc thù của công việc bảo vệ là như vậy nhưng tôi thấy như vậy là vô lý vì theo luật lao động thì lao động làm việc là 8 tiếng một ngày. Như vậy, tôi có phải làm việc theo thời gian như yêu cầu của hiệu trưởng mới hay không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Vốn pháp định khi kinh doanh dịch vụ bảo vệ ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

Điều 104, điều 106 Bộ luật lao động 2012 quy định về thời giờ làm việc như sau: 

"Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.". 

Như vậy, kể cả bạn là nhân viên bảo vệ thì thời gian làm việc của bạn cũng phải tuân thủ theo quy định tại điều 104, điều 106 Bộ luật lao động 2012, tức là làm việc không quá 8 giờ một ngày và 48 giờ trong một tuần. Kể cả làm thêm giờ thì tổng số giờ làm việc bình thường và giờ làm thêm không quá 12 giờ một ngày. Đương nhiên, khi bạn làm thêm giờ thì bạn sẽ được trả tiền làm thêm giờ theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể là điều 97 Bộ luật lao động 2012. 

Việc bạn bị Ban giám hiệu sắp xếp làm việc 24/24 giờ, cả thứ 7 và chủ nhật; không được tiền làm thêm giờ là trái quy định của pháp luật. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì bạn có thể gửi đơn đến Phòng lao động thương binh xã hội hoặc Tòa án để yêu cầu giải quyết, yêu cầu Ban giám hiệu trường học thực hiện theo đúng quy định trong hợp đồng lao động cho bạn.

Tham khảo bài viết liên quan:

1. Lương làm thêm giờ và làm vào ban đêm ?

2. Lương làm thêm giờ và lương làm vào đêm ?

3. Trả lương làm thêm giờ cho người lao động ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật Lao động.