tuy nhiên tại cơ quan tôi đang tranh luận tên của quyết định sẽ là quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu (nội dung quyết định có hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu); hay tên của quyết định là quyết định chỉ định nhà thầu trúng thầu. Xin luật sư tư vấn cho tên quyết định như nào là đúng. ?

Xin cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Đấu thầu của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Đấu thầu trực tuyến, gọi:  1900.6162

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến bộ phận tư vấn pháp luật của luật Minh Khuê, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dấn luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu

2. Nội dung tư vấn:

 Khoản 1 điều 56 nghị định số 632014/NĐ-CP quy định như sau :

>> Xem thêm:  Không có tư cách pháp nhân có được tham gia đấu thầu ?

Điều 56. Quy trình chỉ định thầu rút gọn

1. Đối với gói thầu quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 22 của Luật Đấu thầu, trừ gói thầu cần thực hiện để bảo đảm bí mật nhà nước:

Chủ đầu tư hoặc cơ quan trực tiếp có trách nhiệm quản lý gói thầu xác định và giao cho nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm thực hiện ngay gói thầu. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày giao thầu, các bên phải hoàn thiện thủ tục chỉ định thầu bao gồm: Chuẩn bị và gửi dự thảo hợp đồng cho nhà thầu trong đó xác định yêu cầu về phạm vi, nội dung công việc cần thực hiện, thời gian thực hiện, chất lượng công việc cần đạt được và giá trị tương ứng để thương thảo, hoàn thiện hợp đồng. Trên cơ sở kết quả thương thảo hợp đồng, chủ đầu tư hoặc cơ quan trực tiếp có trách nhiệm quản lý gói thầu phê duyệt kết quả chỉ định thầu và ký kết hợp đồng với nhà thầu được chỉ định thầu. Việc công khai kết quả chỉ định thầu theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 7 và Điểm c Khoản 1 hoặc Điểm b Khoản 2 Điều 8 của Nghị định này.

Vậy trong trường hợp của bạn,văn bản mà người đứng đầu cơ quan bạn ban hành sẽ có tiêu đề : ""Quyết định phê duyệt kết quả chỉ định thầu"

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Đấu thầu - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Thủ tục rút gọn giải quyết vụ án dân sự là gì ? Ý nghĩa, điều kiện áp dụng thủ tục rút gọn ?