Và có bản mẫu về đơn khởi kiện này hay không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

Thời điểm làm đơn kháng cáo vụ án ly hôn ?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân gia đình 2014

Bộ luật tố tụng dân sự 2004 sửa đổi bổ sung 2011

2. Luật sư tư vấn:

Điều 245, Bộ luật tố tụng dân sự 2004 sửa đổi bổ sung 2011 quy định như sau:

"Điều 245. Thời hạn kháng cáo
1. Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Toà án cấp sơ thẩm là mười lăm ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự không có mặt tại phiên toà thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày bản án được giao cho họ hoặc được niêm yết.
2. Thời hạn kháng cáo đối với quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ giải quyết vụ án của Toà án cấp sơ thẩm là bảy ngày, kể từ ngày người có quyền kháng cáo nhận được quyết định.
3. Trong trường hợp đơn kháng cáo gửi qua bưu điện thì ngày kháng cáo được tính căn cứ vào ngày bưu điện nơi gửi đóng dấu ở phong bì.".

Trong trường hợp này thời hạn kháng cáo là 15 ngày kể từ ngày Tòa sơ thẩm ra bản án hoặc quyết định. Như vậy, đến thời điểm này chị đã hết quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn thay đổi quyền nuôi con?

Thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn ?.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê