Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn thời hạn của sổ bảo hiểm xã hội ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại luật BHXH 2006 có quy định về bảo lưu thời gian đóng BHXH 

"Điều 57. Bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 50 và Điều 51 hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 55 và Điều 56 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội".

Căn cứ vào quy định này thì sổ BHXH sẽ không có thời hạn. Nếu sau quá trình tham gia đóng BHXH mà bạn không tham gia đóng nữa, sau đó làm thủ tục chốt sổ BHXH tại công ty, chưa làm thủ tục rút BHXH một lần thì trong trường hợp này thì quãng thời gian bạn đã đóng BHXH sẽ được bảo lưu theo như quy định tại điều 55 của luật bảo hiểm xã hội 2006. 

Tham khảo bài viết liên quan:

Mức hưởng BHXH một lần.

Tư vấn về hưởng trợ cấp thai sản một lần ?

Được hưởng trợ cấp BHXH một lần thì có được thêm trợ cấp thôi việc hay không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật lao động