Xin luật sư cho em biết, Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc ?

Tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Về vấn đề của bạn công ty xin giải đáp như sau:

Nội dung phân tích:

Bạn thân mến, Pháp luật có những quy định liên quan đến điều kiện cũng như thủ tục kết hôn giữa công dân Việt Nam với công dân nước ngoài. Theo đó, về mặt pháp lý quan hệ vợ, chồng được xác lập khi đã thực hiện thủ tục trên. Đám cưới là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Lễ cưới là sự công bố trước dư luận xã hội sau quá trình hoàn thành thủ tục đǎng ký kết hôn. Sự ra đời của một gia đình mới có một ý nghĩa rất quan trọng đối với xã hội. Như vậy, lễ cưới chỉ là thủ tục mang tính tập quán xã hội không được quy định pháp luật nào điều chỉnh. Vì vậy, Hai bạn có thể tổ chức đám cưới mà chưa hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn, Khi đó, về mặt hình thức, yếu tố văn hóa hai bạn đã là vợ chồng còn về mặt pháp lý thì hai bạn chưa được công nhận là vợ, chồng. 

Chúc hai bạn sẽ có một đám cưới thật hạnh phúc và cuộc sống gia đình thật trọn vẹn!

Nếu có vấn đề gì phát sinh bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn trực tuyến: 1900.6162 hoặc gửi thư qua hòm mail:Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình miễn phí qua Email

Trân Trọng./.

Bộ phận tư vấn luật - Công ty luật Minh Khuê