1. Tư vấn xử lý nợ cho doanh nghiệp

Thời gian vừa qua, một loạt các công ty thu hồi nợ kiểu ‘’xã hội đen’’ đã bị Pháp luật xử lý vì vi phạm các quy định của Pháp luật như gây rối trật tự công cộng, giam giữ người trái Pháp luật, cưỡng đoạt tài sản…. làm cho các doanh nghiệp bị vướng vào nợ khó đòi càng hoang mang, các khoản nợ khó đòi lại càng trở nên ‘’khó thu hồi ‘’hơn bao giờ hết.

Nhận thức sâu sắc về những khó khăn của Doanh nghiệp trong việc giải quyết tình trạng nợ khó đòi, Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ "Tư vấn xử lý nợ’’ cho các doanh nghiệp với nòng cốt là các Luật sư, các chuyên gia giỏi về Pháp luật và tài chính Doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Pháp luật và giải quyết các các tranh chấp liên quan đến các khoản nợ xấu cho Doanh nghiệp,ngân hàng.

Đến Công ty luật Minh Khuê, doanh nghiệp sẽ được Luật sư của Văn phòng tư vấn, hướng dẫn các thủ tục pháp luật để có các giải pháp ngăn chặn và xử lý các khoản công nơ phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Công ty luật Minh Khuê thực sự là một giải pháp An toàn và Hiệu quả để giải bài toán ‘’Nợ khó đòi “ cho các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến:1900.6162

Quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ vụ việc nợ khó đòi:

Khi có khách hàng yêu cầu công ty luật xử lý nợ khó đòi của khách hàng=> hồ sơ vụ việc được thực hiện thông qua các bước cơ bản sau đây:

Bước 1. Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, nghe khách hàng trình bày yêu cầu, nghiên cứu hồ sơ công nợ, trao đổi với khách hàng tính chất và giá trị pháp lý của công nợ, phác thảo sơ bộ các bước giải quyết tiếp theo, hoàn thiện các chứng cứ, tài liệu còn thiếu để củng cố giá trị pháp lý của hồ sơ công nợ;

Bước 2. Tìm hiểu xác minh về con nợ: bao gồm các thông tin liên quan đến trụ sở, chức danh quản lý đối với tổ chức, khả năng tài chính ( TS, nợ ), quan điểm của con nợ đối với công nợ, các hoạt động kinh tế của con nợ, các mối quan hệ, các đối tác của con nợ.

Bước 3. Đàm phán: Luật sư làm việc trực tiếp hoặc thông báo với lãnh đạo hoặc người có trách nhiệm của con nợ để đàm pháp giải quyết công nợ.

Bước 4. Khởi kiện hoặc phối hợp với cơ quan chức năng khác để giải quyết (trong trường hợp đàm phán không thành). Trong giai đoạn này luật sư sẽ đại diện cho khách hàng làm việc với các cơ quan chức năng, cơ quan tố tụng để giải quyết công nợ. Tuy nhiên, trong giai đoạn này luật sư vẫn có thể phối hợp với việc đàm phán để giải quyết công nợ.

Bước 5. Thi hành bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Toà án: trong giai đoạn này luật sư sẽ làm việc với con nợ để yêu cầu thực hiện bản án. Trong trường hợp con nợ không thực hiện luật sư sẽ yêu cầu cơ quan thi hành án cho thi hành bản án hoặc quyết định của Toà án.

Việc phân chia các giai đoạn xử lý nợ trên đây chỉ mang tính chất tương đối, thường thì các hoạt động đã mô tả trong các bước trên cần phải linh động và được phối hợp chặt chẽ với nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và quyết tranh chấp tại tòa án:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư kinh doanh, thương mại gọi: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

2. Luật sư tư vấn pháp luật và Dịch vụ luật sư

Với đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm và những Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, năng động Công ty luật Minh Khuê luôn sẵn sàng cũng cấp dịch vụ tư vấn cho các khách hàng trong các lĩnh vực sau:

Tư vấn thành lập doanh nghiệp và Quản lý doanh nghiệp:

Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Các loại hình doanh nghiệp bao gồm:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

(i) thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa là năm mươi;

(ii) thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu công ty; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

(i) vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

(ii) cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa;

(iii) cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

(iv) cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán các loại để huy động vốn.

Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó:

(i) phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung; ngoài các thành viên hợp danh có thể có thành viên góp vốn;

(ii) thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

(iii) thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Ngoài mô hình hoạt động kinh doanh được tổ chức theo một trong các loại hình doanh nghiệp, tại Việt nam, hoạt động kinh doanh còn có thể được tổ chức theo mô hình hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh:

(i) Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể do các cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân có nhu cầu, lợi ích chung, tự nguyện góp vốn, góp sức lập ra để phát huy sức mạnh tập thể của từng xã viên tham gia hợp tác xã, cùng giúp nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hợp tác xã hoạt động như một loại hình doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính trong phạm vi vốn điều lệ, vốn tích luỹ và các nguồn vốn khác của hợp tác xã.

(i) Hộ kinh doanh là một đơn vị kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Các dịch vụ chính của Công ty luật Minh Khuê trong lĩnh vực này bao gồm:

- Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thành lập doanh nghiệp, như: đặt tên công ty, vốn điều lệ, ngành nghề/lĩnh vực đăng ký kinh doanh, thành viên sáng lập, đại diện theo pháp luật, tổ chức bộ máy và điều hành công ty, hồ sơ thành lập doanh nghiệp;

- Đại diện tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, bao gồm soạn thảo, nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, đăng ký/khắc dấu, đăng ký mã số thuế doanh nghiệp;

- Tư vấn về tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của doanh nghiệp, như: soạn thảo/thẩm định tính pháp lý các quy chế/nội quy của doanh nghiệp, tư vấn về bổ nhiệm giám đốc/kế toán trưởng, chứng nhận sở hữu cổ phần/sổ cổ đông, thông báo lập sổ cổ đông.

- Tư vấn, đại diện tiến hành các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, lập chi nhánh/văn phòng đại diện/điểm kinh doanh;

- Tư vấn về tổ chức lại doanh nghiệp, như: chia/tách công ty, mua-bán/hợp nhất/sáp nhập doanh nghiệp, chuyển đổi công ty/cổ phần hoá doanh nghiệp;

- Tư vấn, đại diện tiến hành các thủ tục pháp lý về đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, như: tư vấn về các quy định pháp lý và thủ tục/hình thức đầu tư nước ngoài vào Việt nam, đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư;

- Tư vấn và đại diện tiến hành các thủ tục lập chi nhánh/văn phòng đại của diện thương nhân nước ngoài ở Việt Nam.

- Tư vấn và tiến hành các thủ tục giải thể, phá sản doanh nghiệp;

- Tư vấn về tất cả các vấn đề pháp lý khác liên quan đến thành lập, tổ chức, quản lý và hoạt động của doanh nghiệp.

- Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi khách hàng trong các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến tổ chức, quản lý, hoạt động của doanh nghiệp.

Tư vấn pháp luật về Đất đai:

Phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường bất động sản ở Việt Nam, Công ty luật Minh Khuê xác định tư vấn đất đai, kinh doanh bất động sản là một trong những mảng dịch vụ trọng tâm. Cụ thể bao gồm những dịch vụ sau:

Tư vấn chính sách, pháp luật về đất đai và pháp luật kinh doanh bất động sản bao gồm kinh doanh phát triển khu đô thị mới, khu nhà ở, hạ tầng khu đô thị, hạ tầng khu công nghiệp, khách sạn, khu văn phòng cho thuê, các dịch vụ kinh doanh bất động sản (như môi giới, sàn giao dịch bất động sản, định giá bất động sản) v.v;

Xác lập và quản lý danh mục các dự án đầu tư bất động sản nhằm kết nối các quan hệ hợp tác đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản giữa các nhà đầu tư. Giới thiệu địa điểm đầu tư kinh doanh bất động sản;

Tư vấn, lập hồ sơ và hỗ trợ nhà đầu tư làm các thủ tục cần thiết để triển khai các dự án kinh doanh bất động sản;

Tư vấn luật và các chính sách của nhà nước về đất đai và quyền sở hữu đất đai bao gồm nhưng không giới hạn các thủ tục về đăng ký biến động quyền sử dụng đất, chuyển giao quyền sử dụng đất, xin cấp giấy chứng nhận quyền sở dụng đất, nhập và tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuê đất, giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất và tài sản trên đất.v..v.

Các công việc khác có liên quan.

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình:

Dịch vụ trong lĩnh vực này của chúng tôi bao gồm:

- Tư vấn các vấn đề về đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam với người ngước ngoài;

- Tư vấn các vấn đề về xin con nuôi gồm: Người xin con nuôi là người nước ngoài xin con nuôi người Việt Nam và người Việt Nam xin con nuôi là người nước ngoài;

- Tư vấn về ly hôn;

- Luât sư giải quyết các tranh chấp tài sản khi ly hôn;

Tư vấn pháp luật lao động:

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý cũng như tránh được những xung đột lao động có thể xảy ra trong doanh nghiệp, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn cho khách hàng trong các vấn đề liên quan đến lao động, bao gồm:

- Soạn thảo và/hoặc xem xét, sửa đổi Nội quy lao động, Thoả ước Lao động Tập thể của doanh nghiệp nhằm đảm bảo các quy định đó tuân thủ theo pháp luật;

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập Công đoàn;

- Trợ giúp doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động, ký kết hợp đồng lao động, quản lý nhân sự và thanh toán tiền lương;

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến kỷ luật/sa thải người lao động, chấm dứt Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thôi việc/mất việc, cơ cấu thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động và cán bộ quản lý công ty, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, các điều kiện lao động, giấy phép lao động cho người nước ngoài;

Trong trường hợp xảy ra các tranh chấp lao động, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các biện pháp giải quyết hiệu quả nhất thông qua quá trình đàm phán hoặc khởi kiện ra tòa nếu cần thiết.

Luật sư tư vấn đàm phán và ký kết hợp đồng:

Hợp đồng là sự thoả thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.

Việc giao kết hợp đồng phải tuân theo các nguyên tắc:

(i) tự do giao kết hợp đồng nhưng không được trái pháp luật, đạo đức xã hội;

(ii) tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác, trung thực và ngay thẳng.

Hợp đồng có thể được giao kết bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể, khi pháp luật không quy định loại hợp đồng đó phải được giao kết bằng một hình thức nhất định. Trong trường hợp pháp luật có quy định hợp đồng phải được thể hiện bằng văn bản có công chứng hoặc chứng thực, phải đăng ký hoặc xin phép thì phải tuân theo các quy định đó. Hợp đồng không bị vô hiệu trong trường hợp có vi phạm về hình thức, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Tuỳ theo từng loại hợp đồng, các bên có thể thoả thuận về những nội dung sau đây: đối tượng của hợp đồng là tài sản phải giao, công việc phải làm hoặc không được làm; số lượng, chất lượng; giá, phương thức thanh toán; thời hạn, địa điểm, phương thức thực hiện hợp đồng; quyền, nghĩa vụ của các bên; trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; phạt vi phạm hợp đồng; các nội dung khác. Hợp đồng được giao kết hợp pháp có hiệu lực từ thời điểm giao kết, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Hợp đồng có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:

(i) người tham gia Hợp đồng có năng lực hành vi dân sự;

(ii) mục đích và nội dung của Hợp đồng không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội;

(iii) người tham gia Hợp đồng hoàn toàn tự nguyện. Hình thức Hợp đồng là điều kiện có hiệu lực của Hợp đồng trong trường hợp pháp luật có quy định.

Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác bị xâm phạm.

Các dịch vụ chính của Công ty luật Minh Khuê về luật hợp đồng:

- Soạn thảo các mẫu hợp đồng chuẩn trong tất cả các lĩnh vực (như: thương mại, lao động, liên doanh, nhượng quyền thương mại, thương mại quốc tế, hợp tác kinh doanh, tài trợ, mua bản quyền truyền hình, chuyển quyền sử dụng/quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ);

- Tư vấn, thẩm định về tính pháp lý các loại hợp đồng thương mại, lao động, liên doanh, nhượng quyền thương mại, thương mại quốc tế, hợp tác kinh doanh, tài trợ, mua bản quyền truyền hình, chuyển quyền sử dụng/quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ;

- Tư vấn, đại diện cho khách hàng trong việc thương lượng, đàm phán ký kết các loại hợp đồng;

- Tư vấn về giá trị pháp lý, hiệu lực, thực hiện, vi phạm, bồi thường thiệt hại và các vấn đề khác về hợp đồng;

- Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các tranh chấp về hợp đồng.

Dịch vụ tư vấn luật:

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và trợ giúp pháp lý trọn gói hoặc từng phần cho các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm các dịch vụ:

Tư vấn các vấn đề liên quan đến đất đai thực hiện dự án (giới thiệu địa điểm, đạt được chấp thuận nguyên tắc địa điểm từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền);

Tìm kiếm giới thiệu đối tác;

Tư vấn, soạn thảo Hợp đồng Liên doanh/Hợp đồng Hợp tác Kinh doanh, Điều lệ doanh nghiệp;

Xây dựng phương án kinh doanh/lập dự án đầu tư;

Làm thủ tục xin cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mở chi nhánh, văn phòng đại diện;

Làm các dịch vụ sau giấy phép như xin ưu đãi đầu tư, ưu đãi thuế, xuất/nhập khẩu, lao động, đất đai.

Soạn thảo và/hoặc tư vấn soạn thảo các văn bản Quy chế quản lý doanh nghiệp như: Nội quy công ty, Quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị, Quy chế hoạt động của Ban điều hành, Ban Kiểm soát; Quy chế quản lý tài chính doanh nghiệp và/hoặc các quy chế hoạt động riêng của doanh nghiệp theo yêu cầu.

Tư vấn các vấn pháp luật về thuế và tài chính:

Công ty luật Minh Khuê sẽ cung cấp các ý kiến pháp lý và giải pháp thực tiễn cho khách hàng liên quan đến các hợp đồng vay, ngoại hối, chuyển lợi nhuận, tính thuế và các giao dịch tài chính ngân hàng khác.

Đối với các hợp đồng vay nước ngoài, các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến hợp đồng vay nước ngoài;

- Tham gia với tư cách là luật sư độc lập cung cấp Bản ý kiến pháp lý để bảo đảm hợp đồng vay tuân thủ các quy định của pháp luật theo yêu cầu của Bên cho vay;

- Đăng ký hợp đồng vay với Ngân hàng nhà nước Việt Nam và/hoặc các chi nhánh ở các tỉnh.

- Đối với các hợp đồng vay trong nước, các dịch vụ của chúng tôi gồm:

- Soạn thảo và/hoặc xem xét tính pháp lý của các điều khoản trong hợp đồng vay;

- Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến hợp đồng vay với Ngân hàng theo yêu cầu và nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Tư vấn pháp luật hành chính và thực hiện các thủ tục hành chính :

- Dịch thuật các loại văn bản pháp lý, tài liệu cần thiết cho hoạt động đầu tư như các hợp đồng thuê, hợp đồng thương mại, kinh tế, hợp đồng chuyển giao công nghệ từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh và ngược lại và xác nhận tính chính xác của bản dịch;

- Chuẩn bị bản Cập nhật Văn bản Pháp lý hàng tuần, hàng tháng và chính sách mới được ban hành của Việt Nam và cung cấp cho các khách hàng với các thông tin cập nhật và hữu ích và cung cấp các bình luận về các tài liệu đó;

- Các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.

Tư vấn pháp luật dân sự và giải quyết các tranh chấp dân sự:

Dịch vụ tư vấn và tranh tụng trong lĩnh vực này của chúng tôi bao gồm các vấn đề về:

- Giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự và nghĩa vụ dân sự;

- Tài sản và quyền sở hữu, tài sản đảm bảo (cầm cố, thế chấp...);

- Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng;

- Đại diện và ủy quyền;

- Các quyền nhân thân của cá nhân;

- Pháp nhân, tổ hợp tác, hộ gia đình;

- Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn, bị đơn liên quan đến các vụ án dân sự;

- Giám hộ..v.v.

Ngoài việc tư vấn, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những văn bản quy phạm pháp luật mà khách hàng yêu cầu.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh KHuê

-------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN: