Trong trường hợp này, Hợp đồng lao động của công ty tôi với họ cần sửa đổi, bổ sung như thế nào để không chịu trách nhiệm về vấn đề đóng Bảo hiểm xã hội cho những người lao động kể trên và có cần phải có giấy tờ gì để chứng minh việc họ đã đóng Bảo hiểm xã hội ở doanh nghiệp khác hay không? Xin cảm ơn luật sư.

Người gửi: H.Y

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn Luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau.

1. Cơ sở pháp lý:

 Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/19/2011của bảo hiểm xã hội Việt Nam.

- Bộ luật lao động 2012

2. Nội dung trả lời:

Theo quy định tại Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25 tháng 10 năm 2011 quy định: Nếu người lao động đồng thời làm việc và hưởng tiền lương, tiền công từ 02 nơi trở lên, thì đóng BHXH, BHYT, BHTN ở nơi có mức tiền lương, tiền công cao nhất hoặc nơi ký Hợp đồng lao động có thời hạn dài nhất, công ty còn lại có trách nhiệm trả phần nghĩa vụ của người sử dụng lao động vào lương hàng tháng cho người lao động.

Trong trường hợp của bạn, người lao động đã chọn đóng bảo hiểm xã hội ở công ty khác, do đó, công ty bạn không cần chịu trách nhiệm đóng bảo hiểm cho họ. Tuy nhiên, công ty của bạn cần có trách nhiệm trả phần nghĩa vụ của người sử dụng lao động vào lương hàng tháng cho người lao động. Và đưa chi tiết này vào trong Hợp đồng lao động. Cụ thể, khoản 3 Điều 186 Bộ luật lao động 2012 đã quy định về vấn đề này như sau:

"3. Đối với người lao động không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp thì ngoài việc trả lương theo công việc, người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả thêm cùng lúc với kỳ trả lương của người lao động một khoản tiền cho người lao động tương đương với mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp và tiền nghỉ phép hằng năm theo quy định."

Để chứng minh người lao động đã đóng bảo hiểm ở công ty khác, công ty của bạn có thể photo sổ BHXH hoặc hợp đồng lao động tại công ty đó để cung cấp cho cơ quan bảo hiểm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email hoặc Luật sư tư vấn Luật Lao động gọi: 1900.6162Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê