Sau thời gian thử việc, nếu người lao động không đạt thì chúng tôi dạy việc cho họ và ký hợp đồng học việc thì có phù hợp so với việc học việc trước rồi thử việc không? Hay phải học việc trước rồi mới thử việc? Luật có quy định về thời gian học việc không? Việc học việc phải tuân thủ quy định như thế nào? Có phải trả lương trong thời gian học việc không? Mong luật sư tư vấn giúp.

Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động, gọi: 1900 6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ luật lao động năm 2012;

2. Luật sư tư vấn:

Thời gian thử việc được quy định cụ thể tại Điêu 27 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

  • Không quá 60 ngày với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
  • Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;
  • Không quá 06 ngày làm việc với các công việc khác.

Theo thông tin quý khách cung cấp thì chúng tôi chưa rõ vị trí công việc mà quý cơ quan đang tuyển dụng người lao động phổ thông là những công việc có cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên hay không? Chỉ có vị trí công việc tuyển dụng cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên thì thời gian thử việc tối đa được phép là không quá 60 ngày.

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Hiện tại, chưa có quy định pháp luật ghi nhận thứ tự của quan hệ học nghề (học việc) với thử việc là quan hệ nào phát sinh trước, quan hệ nào phát sinh sau. Bởi: khi người sử dụng lao động thử việc những người lao động có trình độ chuyên môn nhưng thấy chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc và cần phải dạy họ thì quan hê thử việc phát sinh trước quan hệ học nghề. Nhưng ngược lại, người lao động đã qua trình độ đào tạo phổ thông thường chưa có kinh nghiệm công việc nên buộc phải dạy nghề cho họ trước rồi thử để thông qua công việc đã học. Chính vì vậy, công ty của quý khách có thể linh hoạt áp dụng quan hệ học nghề và thử việc tùy vào từng vị trí công việc và hồ sơ của người lao động.

Thời gian học nghề (học việc) là khoảng thời gian người sử dụng lao động ước tính truyền đạt, chỉ dẫn cho người học nghề những kỹ năng cơ bản để thực hiện được nghề. Trên thực tế, có nhiều vị trí công việc người sử dụng lao động cần phải chỉ dạy cho người lao động bởi kỹ năng công việc rất đa dạng, phức tạp và thường không được dạy chi tiết tại cơ sở giáo dục. Ví dụ như nghiệp vụ kế toán, ngân hàng, tư vấn pháp luật… Chính vì vậy, Bộ Luật Lao động không quy định chi tiết thời gian học nghề là bao lâu.

Các quy định cơ bản về học nghề được ghi nhận từ Điều 59 đến Điều 61 Bộ Luật Lao động năm 2012 là cơ sở để quý khách tham khảo. Một số điểm công ty của quý khách cần lưu ý khi tiến hành quan hệ học nghề đó là:

  • Không phải đăng ký hoạt động dạy nghề khi muốn dạy nghề cho người lao động;
  • Không được thu học phí học nghề;
  • Người học nghề phải đủ 14 tuổi và có đủ sức khỏe phù hợp với yêu cầu của nghề;
  • Khi người học nghề trực tiếp làm ra sản phẩm hợp quy cách thì công ty phải trả thù lao theo mức hai bên thỏa thuận.

Điều 61. Học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động

1. Người sử dụng lao động tuyển người vào học nghề, tập nghề để làm việc cho mình, thì không phải đăng ký hoạt động dạy nghề và không được thu học phí.

Người học nghề, tập nghề trong trường hợp này phải đủ 14 tuổi và phải có đủ sức khoẻ phù hợp với yêu cầu của nghề, trừ một số nghề do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Trong thời gian học nghề, tập nghề, nếu người học nghề, tập nghề trực tiếp hoặc tham gia lao động làm ra sản phẩm hợp quy cách, thì được người sử dụng lao động trả lương theo mức do hai bên thoả thuận.

3. Hết thời hạn học nghề, tập nghề, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động khi đủ các điều kiện theo quy định của Bộ luật này.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm tạo điều kiện để người lao động tham gia đánh giá kỹ năng nghề để được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900 6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê